03:48 ICT Thứ hai, 16/09/2019
Rss Feed

Vĩnh Long: Khảo sát Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VII

Đăng lúc: Thứ tư - 28/03/2018 10:45 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Trong những ngày cuối tháng 3.2018, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng (STTTNNĐ) tỉnh Vĩnh Long lần thứ VII đã thành lập đoàn khảo sát đến làm việc với các Phòng Giáo dục và Đào tạo (PGD-ĐT) TX Bình Minh, Mang Thít, Tam Bình và Long Hồ, cùng dự có các trường Trung học phổ thông (THPT) trong địa bàn để kịp thời động viên, khích lệ, uốn nắn, tư vấn nhiều giải pháp góp phần cho cuộc thi STTTNNĐ đạt kết quả tốt hơn.

Vĩnh Long: Khảo sát Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VII

Qua trực tiếp làm việc với 4 đơn vị, hầu hết đã thực hiện đúng lộ trình, quy trình đã xác định lúc phát động cuộc thi cấp tỉnh vào tháng 9.2017. Các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ cho cuộc thi cấp huyện, thị trong tháng 4.2018. Huyện Tam Bình, Mang Thít, Long Hồ, TX Bình Minh đã bước đầu khẳng định tín hiệu của thành công nhất là công tác tổ chức. Đến thời điểm hiện nay, huyện Tam Bình, TX Bình Minh đã có gần 1000 sản phẩm dự  thi  tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở. BTC cuộc thi tiếp tục vận động, khích lệ, động viên các đơn vị giữ vững số lượng sản phẩm cấp cơ sở như năm vừa qua (hơn 8.000 sản phẩm).

 

Một trong những gợi ý của đoàn khảo sát cũng nhằm định hướng cho những năm tiếp theo là  hình thành kho tư liệu ý tưởng sáng tạo thuộc 5 lĩnh vực cuộc thi, trên cơ sở lựa chọn mức độ hoàn chỉnh, hoàn thiện để gợi ý, bổ sung cũng như tìm ra các giải pháp kĩ thuật sử dụng cho năm này và những năm tiếp theo. Chọn lựa và xác định ý tưởng mũi nhọn, sử dụng trước mắt và lâu dài. Có kế hoạch nâng cấp, bổ sung cho các ý tưởng theo lộ trình có tính toán . Nắm tình hình đầu năm học, các em học sinh mới vào lớp 6, lớp 10 đã tham gia những năm trước đó để đặt hàng ý tưởng sáng tạo. Huy động sự tham gia nhiều hơn của giáo viên bộ môn, các cán bộ kĩ thuật địa phương, cha mẹ học sinh, các thợ lành nghề tiếp tục tư vấn hoàn thiện kĩ thuật hay triển khai, thực hiện đề tài, sản phẩm.

Cuối  tháng 5.2018, BTC cuộc thi sẽ đến các đơn vị thu nhận sản phẩm tham gia cuộc thi STTTNNĐ lần thứ VII và tiến hành chấm trong tháng 6.2018. Qua khảo sát thực tế, BTC cuộc thi lần VIII, dự kiến vào tháng 12.2018, sẽ có những cuộc truyền lửa, khơi nguồn sáng tạo trực tiếp cho một số trường THPT ./.

Tác giả bài viết: Trần Hoàng Túy – LHHVL
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small