02:27 ICT Thứ hai, 28/05/2018
Rss Feed

Vĩnh Long: Hội thảo về biến đổi khí hậu

Đăng lúc: Thứ hai - 23/05/2016 11:01 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật (LHH) Vĩnh Long vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Vũng Liêm tổ chức hội thảo “Thực trạng và giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu về khô hạn và xâm nhập mặn ở Vĩnh Long”.

Có hơn 70 đại biểu từ các sở, ban, ngành trong tỉnh, Sở Nông Nghiệp – Phát triển và Nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học & Công nghệ, Trạm khí tượng thủy văn, công ty cấp Nước một thành viên Vĩnh Long, các Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Nông nghiệp của 8 huyện, thị xã, thành phố về dự.

Biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng thể hiện rõ rệt theo hướng khắc nghiệt, nó không chỉ là vấn đề về môi trường mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của người dân. Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của BĐKH, đặc biệt là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội thảo được nghe nhiều báo cáo tham luận cũng như thảo luận xoay quanh nội dung trọng tâm về thực trạng và giải pháp ứng phó BĐKH về khô hạn và xâm nhập mặn ơ Vĩnh Long. Theo đó, các báo cáo đã nhận định và đánh giá tình hình hạn, mặn trên địa bàn huyện Trà Ôn, Vũng Liêm và Mang Thít là nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng về kinh tế, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của người dân… Đồng thời, đại biểu cũng đề ra nhiều giải pháp thiết thực: tăng cương công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin dự báo kịp thời nhằm nâng cao nhận thức về BĐKH để người dân đoàn kết, chủ động ứng phó; tiến hành nạo vét kênh mương, lưu trữ và sử dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên nước; đẩy nhanh tiến độ các công trình thuỷ lợi; hỗ trợ kinh phí, giống lúa chịu mặn và kỹ thuật phù hợp với từng địa phương; triển khai tập huấn và biên soạn tài liệu dạng bướm tin về kỹ thuật, quy trình, giải pháp tháo phèn, rửa mặn cũng như tích trữ, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước trong tưới tiêu và sinh hoạt…

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kiều Diễm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 166/2018 new (1)

Trang 1 Ban tin 166 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small