02:34 ICT Chủ nhật, 17/02/2019
Rss Feed

VACPA: Tổ chức chuỗi hội thảo về Cách mạng công nghiệp 4.0

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/04/2018 15:30 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Thực hiện kế hoạch hợp tác giữa Hội nghề nghiệp và các trường Đại học trên cả nước trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học vì sự phát triển bền vững nghiệp kế toán - kiểm toán của Việt Nam, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức thành công chuỗi Hội thảo về Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) – Nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tại các trường Đại học khu vực miền Bắc là trường Đại học Ngoại thương, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Điện Lực.

VACPA: Tổ chức chuỗi hội thảo về Cách mạng công nghiệp 4.0

Với các phát minh và tiến bộ của CMCN 4.0 (trí tuệ nhân tạo, vạn vật kết nối, dữ liệu lớn...) ảnh hưởng sâu sắc và nhanh chóng đối với lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính. Hội thảo đã được đông đào sinh viên đặc biệt quan tâm đến tác động của CMCN 4.0 và đến việc học tập như thế nào để có thể chuẩn bị cho con đường nghề nghiệp trong tương lai.

 

Tại các buổi Hội thảo, VACPA cũng đã giới thiệu chương trình kiểm toán mẫu báo cáo tài chính và khóa đào tạo thực hành kiểm toán cho các bạn sinh viên để giúp các bạn biết về sản phẩm chuyên môn của VACPA và tiếp cận với công việc kiểm toán thực tế.

Với nội dung mang tính thực tiễn và hữu ích, buổi đào tạo đã thu hút sự tham gia đông đảo của phần lớn sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán của 3 trường Đại học trong không khí sôi nổi và hứng khởi từ các bạn sinh viên. Tại đây các bạn sinh viên đã được lắng nghe các ý kiến của chuyên gia, tham gia đối thoại trực tiếp về cơ hội nghề nghiệp, trao đổi về những băn khoăn, suy nghĩ định hướng cho tương lai nghề nghiệp cùng với các diễn giả.

Nhằm gắn kết hoạt động đào tạo với thực tiễn hành nghề, từ đó hỗ trợ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu vào cho hoạt động kế toán - kiểm toán tạiViệt Nam, VACPA nhận thấy việc hợp tác giữa các trường đại học và Hội nghề nghiệp là điều hết sức cần thiết, do vậy, VACPA sẽ tích cực phối hợp với các trường để tổ chức nhiều hoạt động hữu ích và hiệu quả dành cho sinh viên trong thời gian tới.

Chuỗi Hội thảo về CMCN 4.0 – Nghề nghiệp kế toán, kiểm toán đã được tổ chức tại 5 trường Đại học khu vực phía Nam như trường ĐH Kinh Tế Tp. Hồ Chí Minh, ĐH Kinh Tế-Luật (ĐH Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh), ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh, ĐH Văn Lang, ĐH Sài Gòn, và tổ chức tại trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng và Đại học Tài chính Kế toán Quảng Ngãi vào ngày 18-19/4.

Tác giả bài viết: Phương Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 174/2018 new (1)

Market Ban tin so 174 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small