18:57 ICT Thứ sáu, 26/04/2019
Rss Feed

Trao học bổng chắp cánh ước mơ

Đăng lúc: Thứ năm - 06/09/2018 20:17 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Nhân dịp khai giảng năm học mới, sáng ngày 5/9/20118, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Sơn La thay mặt Quỹ hướng về cộng đồng (thuộc Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam) đã phối hợp với Phòng giáo dục đào tạo và các trường học huyện Vân Hồ trao học bổng “chắp cánh ước mơ” năm thứ tư cho 5 học sinh trong huyện.

Toàn cảnh buỗi lễ khai giảng cụm trường xã Chiềng Xuân

Toàn cảnh buỗi lễ khai giảng cụm trường xã Chiềng Xuân

Đó là các em: Bàn Văn Đông, trường THCS,  Đinh Văn Đạt, trường tiểu học,  xã Vân Hồ; Hà Văn Dương, trường tiểu học xã Tô Múa;  Lò Diệu Hương, trường tiểu học xã Chiềng Yên; Sồng  Thị So, trường tiểu học xã Chiềng Xuân. Đây là những em người dân tộc, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha hoặc mẹ hoặc mồ côi cả cha cha lẫn mẹ, được gia đình nghèo người thân nuôi dưỡng. Các em đã có nhiều cố gắng vươn lên, chăm ngoan, học tốt. Mỗi suất học bổng trị giá 300.000đồng/tháng, tương ứng 3,6 triệu đồng/năm. Học bổng được duy trì cho đến lúc các em học xong lớp 12, tốt nghiệp ra trường, với điều kiện các em tiếp tục cố gắng chăm ngoan, học tốt trong suốt các cấp học.

Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh đã trực tiếp đến dự lễ khai giảng và trao học bổng cho  em Sồng Thị So tại cụm trường Mầm non, trường Tiểu học và trường THCS dân tộc bán trú xã Chiềng Xuân. Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh cũng đã chuyển học bồng cho phòng giáo dục đào tạo huyện và các trường trao cho cấc em còn lại. Đại diện cấp ủy, chính quyền xã và các nhà trường cho biết, học bổng đã giúp các em tránh được bỏ học dở chừng, tiếp tục theo đuổi ước mơ về tương lai tốt đẹp hơn.

 

Ảnh chiềng Xuân

Ông Phan Đức Ngữ, PCT Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh trao học bổng cho em Sồng Thị So, trường tiểu học Chiềng Xuân. Ông Nguyễn Duy Lương, Phó bí thư thường trực huyện ủy Vân Hồ (người đứng ngoài cùng bên trái).

Tác giả bài viết: Hải Thành. ảnh Lê Hưng (CTV)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 177/2019 new (1)

Trang 1 Ban tin so 177 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2019 1 small