14:25 ICT Thứ tư, 21/08/2019
Rss Feed

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: “Trí thức khoa học và công nghệ là tài nguyên số một của đất nước”

Đăng lúc: Thứ tư - 16/02/2005 09:56 - Người đăng bài viết: Administrator

 
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: “Trí thức khoa học và công nghệ là tài nguyên số một của đất nước”

Trong không khí cả nước từng bừng các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 3/2/2005, đoàn cán bộ Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam (Liên hiệp hội) và một số nhà khoa học được Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam do GS Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng dẫn đầu, đã tới thăm và chúc sức khoẻ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội. Tiếp đoàn có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng Phan Diễn; Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức TW Trần Đình Hoan; Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW Tòng Thị Phóng.

GS Viện sỹ Vũ Tuyên Hoàng báo cáo kết quả Đại hội V Liên hiệp hội
GS Viện sỹ Vũ Tuyên Hoàng báo cáo kết quả Đại hội V Liên hiệp hội
Thay mặt đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam, GS Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng đã chúc mừng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng và năm mới ất Dậu. GS cho biết anh chị em trí thức KH&CN rất vui mừng về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quốc hội đối với Liên hiệp hội, được thể hiện qua các chỉ thị, nghị quyết nhằm thúc đẩy hoạt động của Liên hiệp hội.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh phát biểu chào mừng đoàn
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh phát biểu chào mừng đoàn
Báo cáo về thành công của Đại hội V Liên hiệp hội, GS Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng cho biết: Hiện nay, Liên hiệp hội có 56 hội ngành TW và 36 liên hiệp hội tỉnh, thành phố là thành viên, đại diện cho trên 600.000 trí thức KH&CN. Trước mắt, Liên hiệp hội gặp một số khó khăn như: Làm thế nào để lãnh đạo các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố nhận thức rõ Chỉ thị 45-CT/TW, Thông báo số 145-TB/TW của Đảng và những văn bản khác của Chính phủ về Liên hiệp hội, từ đó tạo điều kiện cho các hội tham gia nhiều hơn vào các hoạt động của đất nước, đặc biệt là công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, phát triển cộng đồng và xoá đói, giảm nghèo. Làm thế nào để có chính sách thu hút trí thức Việt kiều tham gia hoạt động Hội, phục vụ quê hương, đất nước?... Anh chị em trí thức mong muốn Đảng và Nhà nước dành một ngày trong năm là Ngày Trí thức, nhằm tập hợp và tôn vinh hơn nữa trí thức nước nhà.

GS Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng và các thành viên trong đoàn nâng cốc chúc sức khoẻ lãnh đạo Đảng và Nhà nước
GS Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng và các thành viên trong đoàn nâng cốc chúc sức khoẻ lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch Liên hiệp hội. Tổng Bí thư nói: Đảng luôn đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ trí thức KH&CN nước nhà. Trong sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước ngày nay, cần có sự đóng góp của trí thức KH&CN. Tổng Bí thư cho rằng Liên hiệp hội là tổ chức rộng lớn, tập hợp hàng vạn trí thức KH&CN. Trong thời đại phát triển kinh tế dựa trên tri thức thì trí thức KH&CN là tài nguyên số một của đất nước. Cuộc gặp này là dịp để lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội lắng nghe ý kiến của trí thức, từ đó xem xét, tạo điều kiện thuận lợi để trí thức đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới của đất nước, đưa Việt Nam thành nước công nghiệp vào năm 2020, sớm đuổi kịp các nước tiên tiến trên thế giới.

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chụp ảnh chung với đoàn Liên hiệp hội
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chụp ảnh chung với đoàn Liên hiệp hội
Tổng Bí thư chúc Liên hiệp hội ngày càng lớn mạnh, chúc sức khoẻ các thành viên trong đoàn và cùng với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội chụp ảnh kỷ niệm với đoàn.

Cũng trong sáng 3/2/2005, tại trụ sở Liên hiệp hội, đã diễn ra lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng. Cán bộ, đảng viên của Liên hiệp hội đã nghe nhà sử học Dương Trung Quốc trình bày báo cáo khoa học “75 năm nghĩ về lịch sử của một tổ chức cách mang”
Tác giả bài viết: Sông Thao
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small