01:24 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Tiền Giang: 58 cơ sở, tổ chẩn trị y học cổ truyền điều trị miễn phí

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/02/2010 11:16

 

Theo Hội Đông y tỉnh Tiền Giang, toàn tỉnh hiện có 58 cơ sở, tổ chẩn trị y học cổ truyền điều trị miễn phí cho bệnh nhân; trong đó ở huyện Chợ Gạo có đến 20 cơ sở điều trị miễn phí, huyện Cái Bè, Cai Lậy mỗi nơi có 10 cơ sở.

Các cơ sở khám bệnh miễn phí đều có lương y và được Sở Y tế cấp phép hành nghề. Trong năm qua, các cơ sở khám bệnh Đông y miễn phí ở tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận điều trị miễn phí cho gần 750.000 bệnh nhân nghèo; bốc trên 1,3 triệu thang thuốc Nam. Tổng giá trị từ việc khám bệnh, bốc thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo trên 4,8 tỷ đồng.

Đề cập đến lĩnh vực hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh Đông y miễn phí, bà  Trịnh Thị Mai - Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Tiền Giang cho biết: “Tất cả các cơ sở hoạt động rất đều tay. Có những cơ sở hoàn toàn điều trị miễn phí, có cơ sở  điều trị miễn phí một phần. Hội Đông y tỉnh Tiền Giang có kế hoạch hỗ trợ các cơ sở điều trị miễn phí cho dân nghèo. Người dân lúc này rất tin tưởng khi điều trị bằng thuốc Đông y. Hằng năm các cơ sở điều trị miễn phí hoạt động tốt đều được khen thưởng”.

Để có điều kiện phục vụ bệnh nhân nghèo, các tổ chẩn trị, cơ sở khám bệnh này vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí; đồng thời vận động người dân hỗ trợ ngày công sưu tầm, bào chế thảo dược. Nhiều bệnh nhân lành bệnh còn tình nguyện đi tìm dược thảo, tích cực trồng cây thuốc Nam đóng góp để chữa bệnh cho người khác. Nhờ vậy mà các cơ sở khám chữa bệnh Đông y miễn phí ở tỉnh Tiền Giang duy trì và nhân rộng.

Với tấm lòng thương yêu người bệnh như người thân trong gia đình, với những bàn tay đầy nhân ái, những thang thuốc Nam nặng trĩu tình người từ các địa chỉ nhân đạo ở tỉnh Tiền Giang đã giúp cho nhiều bệnh nhân nghèo xoa dịu nỗi đau, phục hồi sức khỏe ổn định cuộc sống.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll