06:34 ICT Thứ năm, 21/03/2019
Rss Feed

Thừa Thiên Huế: làm việc về tình hình thực hiện Nghị quyết 27

Đăng lúc: Chủ nhật - 13/05/2018 21:34 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 9/5/2018, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam do Phó Chủ tịch Phan Tùng Mậu làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế để khảo sát tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”.

Đồng chí Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Tỉnh ủy quan tâm đến trí thức trong tỉnh tuy nhiên chưa có chính sách cụ thể. Liên hiệp Hội có 47 hội thành viên, 9 trung tâm, 1 câu lạc bộ với khoảng 30.000 hội viên. Liên hiệp Hội đã tập hợp được các nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực KH&CN chuyên sâu để nghiên cứu, đóng góp ý kiến đánh giá, tư vấn, phản biện và giám định xã hội về những chủ trương, chính sách, đề án, dự án phát triển kinh tế - xã hội và công trình trọng điểm của tỉnh. Năm 2017 Liên hiệp Hội đã tổ chức thành công tôn vinh trí thức KH&CN cho 15 trí thức tiêu biểu, năm nay tiếp tục tổ chức tôn vinh lần thứ hai.

Một trong những khó khăn của Liên hiệp Hội Thừa Thiên Huế cũng là khó khăn chung của Liên hiệp Hội địa phương là chưa được giao nhiệm vụ, đặt hàng của các cơ quan ban ngành trong tỉnh. Trí thức Liên hiệp Hội chưa có nhiều cơ hội thể hiện sự đóng góp của mình cho các chương trình, dự án phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Cùng quan điểm nêu trên PGS. TS Đỗ Bang, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết các nhà khoa học cần được ưu tiên thực hiện đề tài, đề án, đóng góp ý kiến vào các nghị quyết, chính sách cũng như chương trình, dự án quan trọng của tỉnh. Huế hiện đang mất dần vai trò, trí thức đang bỏ Huế đi và dịch chuyển sang làm cho khối tư nhân.

Các kiến nghị thảo luận tập trung vào việc làm thế nào để có cơ chế, chính sách, môi trường thuận lợi cho trí thức để phát huy vai trò của mình đóng góp cho tỉnh và đất nước.

Tác giả bài viết: TQ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 176/2019 new (1)

Market Ban tin so 176 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small