23:47 ICT Thứ năm, 14/11/2019
Rss Feed

Thừa Thiên Huế: Triển khai ứng dụng khoa học & công nghệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Đăng lúc: Thứ tư - 17/10/2018 10:18 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 16/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo khoa học “Giới thiệu công trình sáng tạo khoa học công nghệ và giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng phục vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Toàn cảnh buổi hội thảo

Tham gia hội thảo có khoảng 200 đại biểu tham dự, là các đại diện đến từ 152 trạm Y tế phường, xã, thị trấn; các trung tâm y tế, phòng y tế và bênh viện của các huyện, thị xã, thành phố Huế; đại diện các tổ chức nghiên cứu, đào tạo và khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh và Liên hiệp hội tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TS. Trần Hữu Dàng - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Liên hiệp hội) cho biết: Trong những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, hoạt động nghiên cứu, sáng tạo kỹ thuật và triển khai ứng dụng vào cuộc sống được đẩy mạnh. Nhiều chương trình khoa học công nghệ đã được triển khai, với việc nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống.

 Hàng trăm đề tài, dự án và hàng chục ngàn sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được nghiên cứu, sáng tạo trong quá trình lao động sản xuất, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ và sáng tạo kỹ thuật trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe đã trực tiếp góp phần quan trọng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, phục vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại hội thảo lần này, ngoài báo cáo đề dẫn của Liên hiệp hội, có 4 báo cáo tham luận được trình bày của các tác giả giới thiệu các công trình sáng tạo khoa học công nghệ trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân phục vụ xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà quản lý và các ban ngành, địa phương cùng nhau trao đổi thông tin, trao đổi kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp nhằm phát huy vai trò, tiềm lực của khoa học và công nghệ thực hiện tốt chỉ tiêu số 15 về y tế, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời góp phần thúc đẩy việc thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Hồ Thành
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 183/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 183 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll