07:36 ICT Thứ hai, 24/09/2018
Rss Feed

Thừa Thiên Huế: Triển khai Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ X

Đăng lúc: Thứ năm - 27/10/2016 10:19 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch số 154/KH-UBND về việc tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2017, do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh là cơ quan Thường trực.

Thừa Thiên Huế: Triển khai Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ X

Theo kế hoạch, các huyện, thị xã, thành phố Huế chủ động triển khai Cuộc thi cấp huyện gồm các bước: Thành lập Ban tổ chức, Ban Thư ký, Thể lệ; tuyên truyền, quảng cáo Cuộc thi trên đài, Website của các đơn vị tổ chức; tiếp nhận hồ sơ tham dự; tổ chức chấm thi; tuyển chọn, hoàn thiện hồ sơ gửi dự thi Cuộc thi cấp tỉnh trước ngày 31 tháng 3 năm 2017.

Về Giải thưởng của Cuộc thi, giải Đặc biệt là 8 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức; giải Nhất là 6 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức; giải Nhì là 4 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức; giải Ba là 3 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức; giải Khuyến khích là 2 triệu đồng và giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Các tác giả đạt giải cao được đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét tặng danh hiệu Tuổi trẻ sáng tạo và được chọn tham gia Cuộc thi toàn quốc. Ban Tổ chức sẽ trao một số phần thưởng cho các tác giả nhỏ tuổi nhất lần đầu tiên tham dự Cuộc thi, tác giả có mô hình đẹp nhất, tác giả có hoàn cảnh đặc biệt nhất… Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tặng giấy khen và phần thưởng cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức triển khai Cuộc thi.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức mỗi năm một lần, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng, hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng “ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai”; Tạo điều kiện, môi trường cho thanh thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cuộc thi còn nhằm tuyển chọn những sản phẩm, mô hình tham gia Cuộc thi toàn quốc.

Được biết, tại Cuộc thi toàn quốc lần thứ 12, năm 2016 tỉnh Thừa Thiên Huế đã xuất sắc có 06 đề tại đạt giải, bao gồm giải Đặt biệt, 02 giải Nhất, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích, đây là lần đầu tiên Thừa Thiên Huế giành đạt được nhiều giải cao tại sân chơi trí tuệ này.

Tác giả bài viết: Cẩm Lai
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 169/2018 new (1)

Market Ban tin so 169 Trang 1 copy small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2018 small