07:13 ICT Chủ nhật, 15/12/2019
Rss Feed

Thừa Thiên Huế: Hội Khoa học Kỹ thuật lâm nghiệp tổ chức đại hội IV

Đăng lúc: Thứ năm - 31/08/2017 15:49 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 25/8, Hội Khoa học Kỹ thuật lâm nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội) đã tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Văn phòng WWF tại Huế và toàn thể hội viên đã đến dự.

Thừa Thiên Huế: Hội Khoa học Kỹ thuật lâm nghiệp tổ chức đại hội IV

Được thành lập năm 1995, đến nay, Hội có hơn 200 hội viên đang sinh hoạt tại 13 Chi hội trên khắp địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Mọi hoạt động của Hội đều gắn rất chặt với hoạt động của cơ quan chuyên môn. Hội đã động viên được hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp nhiều công sức, trí tuệ vào công cuộc quản lý bảo vệ, xây dựng và phát triển lâm nghiệp.

Nhiệm kỳ qua, Hội đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội và đã được triển khai nghiêm túc, phát huy hiệu quả. Hội cùng với Chi hội và hội viên đã tham gia phản biện xã hội nhiều đề án, chương trình trên địa bàn, góp phần thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó.Hội cũng đã kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện nhiều đề tài, chương trình, dự án góp phần bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn…

Tuy nhiên, hoạt động của Hội cũng bộc lộ một số nhược điểm. Đó là, nguồn kinh phí của Hội hầu như không có, mọi khoản chi cho các hoạt động, chi cho cán bộ Hội đi dự hội nghị, hội thảo đều nhờ vào kinh phí đóng góp của các công ty, các Ban quản lý rừng. Một số chi hội hoạt động còn mờ nhạt do không xác định được nội dung, phương thức hoạt động, không tranh thủ được sự hỗ trợ của lãnh đạo cơ quan chuyên môn. Công tác văn thư, lưu trữ của Văn phòng Hội còn hạn chế.

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội tập trung đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, mở rộng tổ chức; xây dựng Chương trình phối hợp hoạt động với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm đẩy mạnh toàn diện các hoạt động của Hội; tranh thủ sự hỗ trợ của các cơ quan trong và ngoài tỉnh, trước hết là các sở, ngành, các tổ chức ở địa phương. Một trong những nhiệm vụ đặt ra cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới là từng bước nhất thể hóa hoạt động của Ban chấp hành Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp tỉnh và Ban chấp hành Câu Lạc bộ Lâm nghiệp tỉnh để đảm bảo khỏi sự chồng chéo, phối kết hợp chặt chẽ và khai thác hết tiềm năng cán bộ khoa học kỹ thuật của ngành đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của tỉnh.

 Đại hội đã bầu Ban cấp hành mới nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 34 ủy viên, ông Huỳnh Văn Kéo - Giám đốc Vườn Quốc gia Bạch Mã được bầu lại làm Chủ tịch, Ông Nguyễn Hữu Lễ và ông Phạm Ngọc Dũng được bầu làm Phó Chủ tịch.

Tác giả bài viết: Đức Hưng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll