23:52 ICT Thứ hai, 19/08/2019
Rss Feed

Thừa Thiên Huế: Gặp mặt nhân sĩ, trí thức xuân Kỷ Hợi 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 30/01/2019 10:47 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 29/01, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt nhân sỹ, trí thức năm 2019. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, cùng các lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và trên 1.300 nhân sỹ, trí thức trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh có 49 đại biểu là trí thức, nhà khoa học tham dự.

GS.TS. Trần Hữu Dàng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặtmặt nhân sĩ, trí thức tỉnh Thừa Thiên Huế xuân Kỷ Hợi 2019

GS.TS. Trần Hữu Dàng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặtmặt nhân sĩ, trí thức tỉnh Thừa Thiên Huế xuân Kỷ Hợi 2019

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã bày tỏ niềm tin tưởng và khẳng định: Năm 2018, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được những kết quả quan trọng, trong đó, có sự đóng góp tích cực của đội ngũ nhân sĩ, trí thức của tỉnh nhà đã  nỗ lực đem nhiệt huyết, tài năng và trí tuệ của mình đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh và hội nhập. Góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Thừa Thiên Huế đối với cả nước, khu vực và quốc tế, tiếp tục khẳng định Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước về văn hóa, du lịch, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu và giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước. Đồng thời, tỉnh mong muốn đội ngũ nhân sĩ trí thức sẽ tiếp tục cố gắng để đồng hành với tỉnh, cùng chung tay với nhân dân tiếp tục xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển và giàu đẹp hơn.

Tại buổi gặp mặt, GS.TS. Trần Hữu Dàng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã đại diệncho hơn 1300 nhân sỹ, trí thức của tỉnh phát biểu bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vượt bậc, toàn diện của tỉnh trong năm qua và cho biết: Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế, trong những năm qua đã làm tốt chức năng cầu nối giữa tỉnh với đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, tích cực tham gia cùng tỉnh xây dựng các cơ chế, chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Đội ngũ trí trí thức không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, cống hiến tài năng, trí tuệ, góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh, của đất nước. Nhiều hoạt động nghiên cứu, sáng tạo được thực hiện và đạt nhiều giải thưởng cao; nhiều công trình khoa học và công nghệ được ứng dụng hiệu quả vào đời sống và sản xuất. Đã xuất hiện một số công trình nghiên cứu được dư luận quan tâm, đánh giá cao. Nhiều hoạt động khuyến khích phong trào thi đua sáng tạo thông qua việc tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng với chất lượng, số lượng ngày càng cao và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn. Sau 9 lần tổ chức Giải thưởng, 8 lần tổ chức Hội thi và 12 lần tổ chức Cuộc thi đã thu hút hàng nghìn đề tài tham gia từ các nhà khoa học đến người lao động và các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, các trí thức khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều giải thưởng lớn của Đất nước và thế giới, nhiều con em học tập và trưởng thành ở Thừa Thiên Huế đã có nhiều bước tiến vượt bậc.

Với niềm tin tưởng sâu sắc của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQVN tỉnh, đội ngũ trí thức tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy trí tuệ, trách nhiệm để có những đóng góp quan trọng và ý nghĩa cho sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2019 và thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hồ Thành
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 180/2019 new (1)

Market Ban tin so 180 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small