01:14 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Thủ tướng chính phủ làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Đăng lúc: Thứ tư - 27/05/2015 03:34 - Người đăng bài viết: Hàn Vũ Linh

 

Chiều ngày 26/5, tại trụ sở chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp gỡ và làm việc với đại diện trí thức Liên hiệp Hội các Hội Khoa học và Kỹ thuât Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với Liên hiệp Hội Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với Liên hiệp Hội Việt Nam

Thay mặt các nhà khoa học Liên hiệp Hội Việt Nam, GS. TSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã báo cáo tóm tắt với Thủ tướng về những thành tích đạt được của Liên hiệp Hội Việt Nam trong công tác đoàn kết, tập hợp trí thức, phát triển tổ chức Liên hiệp Hội Việt Nam, tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Đại diện các nhà khoa học tham dự buổi làm việc cũng báo cáo Thủ tướng về hoạt động của ngành, địa phương mình, phản ánh ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của giới trí thức tới Thủ tướng, đặc biệt cảm ơn sự quan tâm của chính phủ, các bộ, ngành trong việc xây dựng và ban hành các văn bản pháp lý quan trọng, tạo điều kiện cho sự mở rộng và phát triển của Liên hiệp Hội Việt Nam, phát huy sứ mệnh đóng góp trí tuệ, tâm huyết của trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam đối với sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước.

 

Chủ tịch Đặng Vũ Minh báo cáo thủ tướng về kết quả hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam

Chủ tịch Đặng Vũ Minh báo cáo thủ tướng về kết quả hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam

Thay mặt chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể các hội viên, trí thức của Liên hiệp Hội Việt Nam. Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên hiệp Hội Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là công tác vận động trí thức, phát triển mạng lưới hội viên, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu về chính sách, tổ chức tốt các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, đóng góp cho sự phát triển của các ngành, địa phương, tích cực tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ vào đời sống xã hội.

Thủ tướng đề nghị Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đạt được. Thủ tướng nhấn mạnh phát triển đất nước dựa trên nhiều yếu tố nhưng trong đó khoa học công nghệ là một trong những yếu tố quyết định. Liên hiệp Hội Việt Nam cần phải nâng cao hơn nữa các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, làm tốt hơn, hiệu quả hơn vai trò tham mưu, tư vấn, phản biện và giám định xã hội, tích cực đóng góp ý kiến với chính phủ, bộ, ngành, địa phương để hoạt động đầu tư hiệu quả hơn nâng cao năng suất, sức cạnh tranh của nền kinh tế, đáp ứng hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng điều hành buổi làm việc với LHHVN

Thủ tướng điều hành buổi làm việc với Liên hiệp Hội Việt Nam

Thủ tướng cũng giao nhiệm vụ cho Liên hiệp Hội Việt Nam trong thời gian tới cần tích cực tham gia xây dựng thí điểm diễn đàn khoa học chuyên nghiệp tạo điều kiện để các nhà khoa học, đội ngũ trí thức hiến kế, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Thủ tướng khẳng định: Chính phủ đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà khoa học, đội ngũ trí thức và Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam tiếp tục hoàn thành tốt trọng trách và nhiệm vụ được giao, đóng góp thiết thực vào tiến trình xây dựng và phát triển của đất nước.

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với các nhà khoa học LHHVN

Các nhà khoa học Liên hiệp Hội Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng

Nhân Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam lần thứ VII chuẩn bị được tổ chức đầu tháng 6/2015, Thủ tướng gửi lời chúc tốt đẹp, thành công tới Đại Hội và mong muốn Liên hiệp Hội Việt Nam ngày càng phát huy tốt sức mạnh của đội ngũ trí thức, xây dựng Liên hiệp Hội Việt Nam trở thành ngôi nhà chung của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam.

Tác giả bài viết: Chí Thiện
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll