20:21 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Thông cáo báo chí Hội nghị “FIG Working Week 2019”

Đăng lúc: Thứ năm - 11/04/2019 11:33 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Hội nghị “FIG Working Week 2019” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Khoa học kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam cùng Hiệp đoàn Đo đạc quốc tế (FIG) phối hợp tổ chức. Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 22-26/4/2019 tại Hà Nội.

TS Trần Bạch Giang – Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo

TS Trần Bạch Giang – Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo

Phát biểu tại cuộc họp báo, TS Trần Bạch Giang – Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam cho biết, năm 2019, FIG Working Week được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “Thông tin không gian địa lý cho cuộc sống và môi trường thông minh"  sẽ diễn ra từ ngày 22-26/4. Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 đại biểu tham dự, trên 300 báo cáo khoa học sẽ được trình bày đồng thời tại 10 Tiểu ban trong 3 ngày.

Hội nghị Khoa học sẽ có 03 phiên họp toàn thể với 09 báo cáo dẫn đề của các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và Quốc tế và 60 phiên họp kỹ thuật với 305 báo cáo của các chuyên gia Việt Nam (45 báo cáo) và Quốc tế (260 báo cáo) theo các nội dung khoa học của 10 chuyên đề: Tiêu chuẩn và thực hành nghề nghiệp; Giáo dục nghề nghiệp; Quản lý thông tin không gian; Thủy văn; Định vị và đo đạc; Đo đạc công trình; Địa chính và quản lý đất đai; Quy hoạch và phát triển không gian; Định giá và quản lý bất động sản; Kinh tế và quản lý xây dựng.

Trong phiên khai mạc sẽ có diễn văn chào mừng của lãnh đạo nhà nước, của Ban Tổ chức địa phương (LOC) và có chương trình văn nghệ truyền thống của nước chủ nhà. Tiếp theo sẽ là phiên họp toàn thể với các báo cáo dẫn đề do các báo cáo viên nổi tiếng của nước chủ nhà, của Liên hợp quốc và các nước khác.

Các hoạt động của "FIG Working Week 2019" tại Việt Nam sẽ được tổ chức theo thông lệ và quy tắc của FIG với thời gian 5 ngày bao gồm Phiên khai mạc, các Phiên họp toàn thể, họp chuyên ban và Phiên bế mạc. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng sẽ có khoảng 50 gian triển lãm của các hãng thiết bị, hãng phần mềm, các công ty trên thế giới…

Ngoài ra trong thời gian diễn ra Hội nghị sẽ có 3 cuộc thăm quan kỹ thuật tại các cơ sở: Đài Viễn thám trung ương, Tổng Công ty Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Quốc tế Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ định vị sử dụng vệ tinh Đông Nam Á.

Và đặc biệt, Đêm văn hóa Việt Nam sẽ là điểm nhấn của Hội nghị được tổ chức vào tối 23/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Với chủ đề “Thông tin không gian địa lý cho cuộc sống và môi trường thông minh", FIG 2019 sẽ tập trung vào việc giải quyết các thay đổi khí hậu bằng cách hướng tới một cuộc sống thông minh hơn thông qua sự phát triển của các thành phố thông minh cả ở khu vực nông thôn. Thông tin không gian, dữ liệu, khảo sát, quản lý đất đai và nhiều hơn nữa là những yếu tố cần thiết trong sự phát triển này.

Tác giả bài viết: HT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll