04:18 ICT Thứ hai, 28/05/2018
Rss Feed

Thông báo cuộc thi Olympic cơ học toàn quốc lần thứ XXIX năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 09/03/2017 14:58 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Hàng năm được sự hỗ trợ của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội sinh viên Việt Nam, năm 2016 Hội Cơ học Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXVIII với sự tham gia của 39 trường (1229 thí sinh tham dự). Tất cả 8 môn thi là: Cơ học kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Thuỷ lực, Cơ học đất, Nguyên lý máy, Chi tiết máy và môn Ứng dụng Tin học trong Cơ học, nghĩa là bao gồm hầu hết các môn Cơ học được dạy trong các trường Đại học và Cao đẳng Kỹ thuật.

Thông báo cuộc thi Olympic cơ học toàn quốc lần thứ XXIX năm 2017

      Năm nay, cuộc thi tiếp tục được tổ chức vào ngày 16 tháng 4 năm 2017 tại ba miền Bắc, Trung và Nam cụ thể 3 trường đại học: Đại học Công nghiệp Hà Nội; Đại học Bách Khoa - ĐH Đà Nẵng và Đại học Trần Đại Nghĩa với hơn 40 trường đăng ký tham dự với hơn 1200 sinh viên tham gia. Cuộc thi đã đi vào nề nếp và ngày càng phát triển cả về chất lượng, số lượng. Lần thi năm nay, môn Ứng dụng tin học trong cơ học đã được đưa thêm phần Ứng dụng tin học trong Sức bền vật liệu vào cuộc thi, tăng lên thành 4 môn thi trong phần thi tin ứng dụng. Cuộc thi Olympic Cơ học đã cuốn hút sinh viên các trường tham gia có tác dụng động viên phong trào học tập trong sinh viên các trường Đại học, Cao Đẳng. Olympic đã đáp ứng được mục tiêu phát hiện những sinh viên giỏi về các môn cơ học. Nhiều sinh viên đạt giải đã trở thành thạc sỹ, tiến sỹ.

      Có được thành công của Olympic Cơ học như vậy là do công lao đóng góp của đông đảo quần chúng, các nhà khoa học, các thầy cô giáo, các cấp quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp Hội Việt Nam, Hội Cơ học Việt nam, Hội sinh viên Việt Nam và các trường, các khoa, các bộ môn.

      Ngày 03 tháng 11 năm 2016, Ban tổ chức miền Bắc đã làm việc với trường Đại học Công nghiệp Hà Nội để chuẩn bị tốt các công tác phục phụ cho kỳ thi sắp tới. Ban tổ chức luôn cố gắng không ngừng để duy trì và phát triển tốt hơn nữa chất lượng cuộc thi, mang lại hiệu quả cao cho phát triển không ngừng của xã hội.

Dưới đây là các hình ảnh về lễ trao giải Olympic cơ học toàn quốc lần thứ 28 năm 2016

o1

o2

o3

o4

o5

                                                                              

Tác giả bài viết: Tin Hội Cơ học Việt Nam (Minh Anh)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 166/2018 new (1)

Trang 1 Ban tin 166 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small