07:27 ICT Thứ bảy, 21/07/2018
Rss Feed

Thành lập Trung tâm Ứng dụng y học dự phòng

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/10/2016 16:59 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 28/9/2016, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ban hành quyết định số 714/QĐ-LHHVN về việc thành lập Trung tâm Ứng dụng y học dự phòng (Trung tâm).

Tên tiếng Anh của Trung tâm là: Center for Applied Preventive Medicine (APM).

Trung tâm đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số A –1631, ngày 07/10/2016.

Trụ sở chính của Trung tâm đặt tại số 257 phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0906 434568, Email:          yhocduphongvietnam@gmail.com.vn

Ông Nguyễn Hòa Bình được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm (theo Quyết định số 717/QĐ-LHHVN ngày 28/9/2016 của Liên hiệp Hội Việt Nam)

Chức năng của Trung tâm là tập hợp các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà tư vấn, nhà sư phạm có chuyên môn sâu về y học dự phòng để nghiên cứu, tư vấn, bồi dưỡng, đào tạo, cung cấp dịch vụ và chuyển giao công nghệ về y học dự phòng góp phần vào sự nghiệp phòng chống dịch bệnh, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Lĩnh vực hoạt động chính của Trung tâm là nghiên cứu khoa học, triển khai các đề tài, chương trình, dự án can thiệp tại cộng đồng về y học dự phòng bao gồm: phòng chống các bệnh truyền nhiễm, phòng chống các bệnh không lây nhiễm, vệ sinh môi trường, vệ sinh lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm. Trung tâm cũng thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ như tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu, tư vấn dinh dưỡng, xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh, triển khai các kỹ thuật hiện đại vào việc phát hiện sớm sàng lọc các bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng; đào tạo tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ y tế; thông tin, tuyên truyền giáo dục cộng đồng kiến thức về phòng bệnh và phát hiện sớm các căn bệnh không lây nhiễm thường gặp như: tim mạch, tiểu đường, gout, ung thư và hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm.

Theo các nhà sáng lập Trung tâm nhu cầu về khám chữa bệnh của nhân dân ngày một cao mà khả năng đáp ứng lại của các cơ sở công lập còn nhiều hạn chế chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Theo báo cáo tổng kết công tác y tế năm 2015, triển khai kế hoạch 2016 và nhiệm vụ chủ yếu giai đoạn 2016-2020, 1 trong 9 nhiệm vụ trọng tâm tập trung thực hiện trong giai đoạn này là: chú trọng công tác y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe ban đầu phù hợp với tình hình mới, đảm bảo mọi người dân được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản có chất lượng, chủ động phòng chống các dịch bệnh và tăng cường xã hội hóa triển khai một số dự án PPP trong lĩnh vực y tế.

Trung tâm.

Tác giả bài viết: TQ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2018 (final) copy small