22:33 ICT Thứ hai, 25/06/2018
Rss Feed

Thành lập Trung tâm Phát triển chế phẩm Nano

Đăng lúc: Thứ hai - 13/02/2017 10:32 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 09/01/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ban hành quyết định số 08/QĐ-LHHVN về việc thành lập Trung tâm Phát triển chế phẩm Nano (Trung tâm).

Tên tiếng Anh của Trung tâm là: Development Center for Nano Preparations (DCNP)

Trung tâm đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số A –1703, ngày 24/01/2017.

Trụ sở chính của Trung tâm đặt tại số nhà 23 ngõ 82 phố Trần Cung, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ông Phạm Hữu Lý được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm (theo Quyết định số 11/QĐ-LHHVN ngày 09/01/2017 của Liên hiệp Hội Việt Nam)

Chức năng của Trung tâm là tập hợp các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia, cán bộ có kinh nghiệm để nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ nano trong y-dược, mỹ phẩm nông-lâm nghiệp và môi trường.

Lĩnh vực hoạt động của Trung tâm bao gồm 4 lĩnh vực chính như sau: 1) Nghiên cứu sàng lọc các hợp chất có hoạt tính sinh học để chế tạo các chế phẩm nano sử dụng trong y-dược, mỹ phẩm, nông-lâm nghiệp và môi trường; Nghiên cứu ứng dụng một số công nghệ nano thích hợp để chế tạo các chế phẩm nano, 2) Sản xuất, kinh doanh các sản phẩm là kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, 3) Tập huấn, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; Tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu nêu trên, 4) Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện các nhiệm vụ trên của Trung tâm.

Theo Hội đồng sáng lập Trung tâm, mục đích thành lập Trung tâm nhằm áp dụng các công nghệ nano thích hợp để chế tạo một số chế phẩm nano trên cơ sở cây thuốc cổ truyền Việt Nam, có khả năng phòng và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh cho người và động-thực vật.

Đây là tổ chức KH&CN đầu tiên trong hơn 400 tổ chức KH&CN trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam có lĩnh vực hoạt động chính liên quan đến ứng dụng công nghệ nano trong một số lĩnh vực như y dược, mỹ phẩm, nông-lâm nghiệp và môi trường.

Tác giả bài viết: TQ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small