07:27 ICT Thứ bảy, 21/07/2018
Rss Feed

Thành lập Trung tâm Nghiên cứu và kiểm soát bệnh tiểu đường

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/10/2016 17:02 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 28/9/2016, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ban hành quyết định số 710/QĐ-LHHVN về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu và kiểm soát bệnh tiểu đường (Trung tâm).

Tên tiếng Anh của Trung tâm là: Centre for Research and Control of Diabetes (CRCD)

Trung tâm đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số A –1634, ngày 07/10/2016.

Trụ sở chính của Trung tâm đặt tại địa chỉ: 421/7 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 62648164          Email: tieuduongcardiff@gmail.com

Bà Hồ Thị Hồng Đào được bổ nhiệm là Giám đốc Trung tâm (theo Quyết định số 713/QĐ-LHHVN ngày 28/9/2016 của Liên hiệp Hội Việt Nam)

Chức năng của Trung tâm là tập hợp các bác sỹ, các chuyên gia, nhà quản lý, cán bộ chuyên môn có trình độ và kinh nghiệm nhằm phát hiện và tầm soát bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì trong cộng đồng.

Lĩnh vực hoạt động chính của Trung tâm: 1) nghiên cứu khoa học và thực hiện các chương trình, dự án về bệnh tiểu đường và béo phì trong cộng đồng, 2) thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ như tư vấn, thẩm tra quy trình y khoa, phản biện khoa học về sức khỏe cộng đồng của bệnh tiểu đường và béo phì; chuyển giao công nghệ, kỹ thuật, mô hình điều trị bệnh tiểu đường và béo phì cho các tổ chức và cá nhân; truyền thông, phổ biến kiến thức, đào tạo, tập huấn nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bệnh tiểu đường và béo phì; tổ chức hội thảo khoa học, hội nghị trong lĩnh vực trên và 3) hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm.

Theo các nhà sáng lập Trung tâm tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường tại Việt Nam tăng 200% trong vòng 10 năm và Việt Nam trở thành một trong những nước có tốc độ phát triển bệnh tiểu đường cao nhất thế giới. Có tới 64% bệnh nhân tiểu đường hiện không biết mình đang mắc bệnh. Bệnh tiểu đường là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, đặc biệt là tử vong có độ tuổi còn trẻ trên thế giới. Cứ mỗi 6 giây có 1 người chết vì mắc bệnh tiểu đường. Một trên 7 trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng bởi tiểu đường thai kỳ. Bệnh tiểu đường là nguyên nhân chính gây mù mắt, suy thận, nhồi máu cơ tim, tai biến và cắt cụt chi dưới. Mỗi 27 giây có 1 bệnh nhân bị tiểu đường bị cắt cụt chi dưới.

Trung tâm được thành lập sẽ là một trung tâm thực hành không-vì-lợi nhuận chuyên khoa tiểu đường. Quản lý bệnh nhân tiểu đường (tầm soát, chẩn đoán, điều trị và theo dõi) theo phương thức bệnh nhân-là-trung tâm, hiệu quả, tinh tế, chi phí tối thiểu. Cung cấp tất cả những phương thức và thiết bị công nghệ hiện đại nhất trên thế giới hiện nay cho bệnh nhân Việt Nam. Giúp phòng ngừa bệnh lý tiểu đường dành cho tất cả các đối tượng cá nhân và tập thể bằng những chương trình giáo dục hiện đại thực chứng.

Tác giả bài viết: TQ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2018 (final) copy small