07:16 ICT Thứ hai, 24/09/2018
Rss Feed

Thành lập Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gái

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/10/2016 17:03 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 28/9/2016, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ban hành quyết định số 718/QĐ-LHHVN về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gái (Trung tâm).

Tên tiếng Anh của Trung tâm là: Research and Support Center for Women and Girls (CWG).

Trung tâm đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số A –1643, ngày 14/10/2016.

Trụ sở chính của Trung tâm đặt tại số 1 ngõ 209 đường Cầu Giấy, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0972151166, Email: phanlananhb2@gmail.com

Bà Phan Thị Lan Anh được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm (theo Quyết định số 721/QĐ-LHHVN ngày 28/9/2016 của Liên hiệp Hội Việt Nam)

Trung tâm có chức năng tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia có kinh nghiệm trong hoạt động cộng đồng, các cán bộ có trình độ chuyên môn tiến hành nghiên cứu, thực hiện các đề tài dự án và dịch vụ KH&CN nhằm đóng góp vào sự phát triển và hỗ trợ cộng đồng trong việc nâng cao vị thế và tiếng nói của phụ nữ và trẻ em gái trong quá trình quá trình phát triển và hội nhập, góp phần cải thiện đời sống kinh tế và xã hội của nhóm phụ nữ và trẻ em gái.

Lĩnh vực hoạt động chính của Trung tâm là 1) nghiên cứu khoa học và thực hiện dự án về phát triển sinh kế bền vững, áp dụng các kiến thức về kinh tế, xã hội nhằm hỗ trợ cho phụ nữ nghèo và trẻ em gái 2) thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ như tư vấn xây dựng phát triển sinh kế bền vững, xây dựng các dự án và triển khai dự án về xóa đói giảm nghèo; tư vấn, đánh giá tác động các dự án phát triển; tư vấn hỗ trợ chăm sóc thể chất và tinh thần cho nhóm phụ nữ và trẻ em gái dễ bị tổn thương liên quan đến phát triển sinh kế; tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, đào tạo tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng về phát triển kinh tế nông thôn miền núi và 3) hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm.

Theo các nhà sáng lập Trung tâm các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là các thách thức mà phụ nữ và trẻ em gái phải đối mặt như các về sức khỏe tinh thần và thể chất, các cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nghèo đang là rào cản cho quá trình phát triển và hội nhập của họ vào quá trình phát triển chung của đất nước và thế giới. Hiện nay phụ nữ và trẻ em gái nghèo là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và nhóm yếu thế chịu ảnh hưởng mạnh mẽ và bị tác động nhất của bất cứ một biến động, hay rủi ro nào như thiên tai, khủng hoảng kinh tế. Phụ nữ và trẻ em gái cũng thường là nạn nhân của các vụ buôn bán người, bạo lực tình dục, bạo lực gia đình…và theo một số điều tra xã hội học, hay một số báo cáo nghiên cứu khoa học gần đây thì phụ nữ và trẻ em gái thường là nhóm yếu thế, thiếu cơ hội trong việc tiếp cận các cô hội như học vấn, tham gia vào các bộ máy lãnh đạo và các cơ hội tạo ra sinh kế. Trung tâm ra đời sẽ phần nào khắc phục những vấn đề trên góp phần cải thiện đời sống phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là trẻ em gái vùng dân tộc, miền núi.

Tác giả bài viết: TQ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 169/2018 new (1)

Market Ban tin so 169 Trang 1 copy small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2018 small