01:22 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Thanh Hóa: Liên hiệp Hội góp ý Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII

Đăng lúc: Thứ tư - 10/06/2015 11:15 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng ngày 5/6/2015, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVII trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, phát biểu tại Hội nghị.

Tới dự hội nhị có đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện Ban nội dung Đại hội XVIII, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và trên 60 đại biểu đại diện cho 20 ngàn hội viên Liên hiệp Hội.

Để tổ chức lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18, Ban Thường vụ Liên hiệp Hội Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 330, triển khai tới tất cả các hội thành viên, trung tâm trực thuộc và các đơn vị liên kết. Đến hết ngày 4/6/2015, đã có 22 trên tổng số 42 đơn vị gửi báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp về văn phòng Liên hiệp hội. Hầu hết các ý kiến đều đánh giá: Dự thảo báo cáo chính trị đã được chuẩn bị công phu, kết cấu và bố cục hợp lý, khoa học. Tiêu đề Dự thảo báo cáo chính trị thể hiện tính toàn diện, đầy đủ. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng: tiêu đề vẫn còn dài, nên chỉnh sửa một số từ ngữ để cô đọng, súc tích hơn.

Về nội dung của Dự thảo báo cáo, phần đánh giá kết quả đạt được, đa số ý kiến đều thống nhất với Dự thảo, một số ý kiến đề nghị xem xét tính chính xác của một số chỉ tiêu cụ thể, đánh giá sâu hơn những kết quả trên lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo. Nhiều ý kiến tập trung đóng góp cho phần kiểm điểm các hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, trong đó đề nghị bổ sung thêm nội dung: “Mối liên kết giữa nghiên cứu, ứng dụng khoa học - kỹ thuật với sản xuất và thị trường chưa được hình thành rõ nét và có hiệu quả...”; “Hoạt động duy trì, phát triển, quảng bá du lịch có khởi sắc nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương”. Đối với phần phương hướng, mục tiêu, các ý kiến đề nghị bổ sung thêm một số chỉ tiêu về xây dựng Đảng, đề nghị làm rõ tính hợp lý trong cơ cấu tỷ trọng các ngành kinh tế đến năm 2020, đề nghị tỉnh cần xây dựng hệ thống tiêu chí về tỉnh tiên tiến, tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. Các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến cho phần nhiệm vụ, giải pháp, trong đó, đề nghị tỉnh cần bổ sung giải pháp về huy động nguồn lực từ con em Thanh Hóa xa quê để góp phần xây dựng quê hương, giải pháp về đấu tranh phòng chống tham nhũng, chú trọng hơn nữa đối với giải pháp về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng hình ảnh con người và quê hương Thanh Hóa tốt đẹp trong lòng bạn bè…

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Trọng Hưng đã cảm ơn và trân trọng tiếp thu các ý kiến đóng góp chân tình, trách nhiệm của Liên hiệp Hội. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề quan trọng liên quan đến chủ đề Đại hội và nội dung Dự thảo báo cáo chính trị mà các đại biểu đã đề cập, đồng thời nhấn mạnh: Liên hiệp Hội là nơi tập hợp đông đảo các nhà khoa học, đội ngũ trí thức của tỉnh, trong đó có nhiều nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trên các lĩnh vực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Tiểu ban Nội dung Đại hội 18 mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của lãnh đạo và cán bộ, hội viên liên hiệp hội. Những ý kiến hợp lý, xác đáng sẽ được nghiên cứu, đưa vào nội dung Báo cáo chính trị trình Đại hội 18 của Đảng bộ tỉnh.

Tác giả bài viết: Lê Xuân Dũng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll