22:27 ICT Thứ hai, 25/06/2018
Rss Feed

Thanh Hóa: Câu lạc bộ Lâm nghiệp triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 02/02/2015 13:52 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Vừa qua, tại Trung tâm nghiên cứu Khoa học Lâm nghiệp Thanh Hóa, câu lạc bộ Lâm nghiệp Thanh Hoá (Câu lạc bộ) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014 và bàn nhiệm vụ trọng tâm năm 2015.

Năm 2014, câu lạc bộ tập trung công tác trọng tâm là xây dựng và củng cố tổ chức, duy trì hoạt động của 22 Chi hội thành viên với tổng số 363 hội viên tăng 6 hội viên so với năm 2013. Có những chi hội vững về tổ chức và mạnh về hoạt động chuyên môn như Chi hội Chi cục Kiểm lâm, Chi hội Lang Chánh, Chi hội Vườn quốc gia Bến En, Chi hội khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (Thường Xuân), Chi hội khu bảo tồn Pù Luông, Pù Hu...vv.

Hầu hết các Chi hội Vườn quốc gia, khu bảo tồn, các Ban quản lý rừng phòng hộ đều có các đề tài ứng dụng khoa học, chỉ đạo giao đất khoán rừng, quản lý bảo vệ rừng, góp phần thực hiện hoàn thành công tác chuyên môn. Chi hội Trung tâm Nghiên cứu khoa học Lâm nghiệp có nhiều đề tài khoa học về bảo tồn và phát triển cây Sến mật, một nguồn Gen quý của rừng Thanh Hoá.

Về hoạt động tư vấn phản biện, câu lạc bộ và các chi hội đã thực hiện tham mưu cho tỉnh và ngành về phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, tham mưu quy hoạch vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 định hướng đến năm 2025, các chi hội chi cục Kiểm lâm, Ban quản lý rừng Lang Chánh, Thạch Thành, Sông Chàng, Sim, Na Mèo... tham mưu cho lãnh đạo chuyên môn và chính quyền về công tác quản lý, bảo vệ vốn rừng, thực hiện tốt công tác khoán rừng, phát triển lâm sản ngoài gỗ...

Trong năm 2015 này, câu lạc bộ Lâm nghiệp tiếp tục tập trung chỉ đạo công tác xây dựng củng cố tổ chức các chi hội cơ sở theo phương châm vững về tổ chức và mạnh về hoạt động chuyên môn. Kịp thời đề xuất với chuyên môn những nội dung công việc phù hợp với thực tế đơn vị. Tiếp tục nghiên cứu đề xuất các chương trình dự án của các tổ chức phi chính phủ để có thêm kinh phí hoạt động và đóng góp vào sự nghiệp chung của tỉnh và đất nước.

Tác giả bài viết: Lê Xuân Dũng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small