07:27 ICT Thứ bảy, 21/07/2018
Rss Feed

Thái Nguyên: Hội thảo “Các cơ chế chính sách về khoa học công nghệ đang thực hiện trên địa bàn tỉnh”

Đăng lúc: Thứ năm - 27/10/2016 10:22 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Hội thảo được tổ chức vào ngày 25/10/2016 tại Sở KH&CN do bà Ma Thị Nguyệt - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Tỉnh chủ trì.

Quang cảnh Hội thảo

Quang cảnh Hội thảo

Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có TS Phạm Văn Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp hội Việt Nam, bà Phạm Thị Thu Thủy – Phó ban Dân vận Tỉnh ủy. Tham dự Hội thảo có 50 đại biểu đại diện cho lãnh đạo cho các ban của Đảng, các sở, ban, ngành, đoàn thể , các hội thành viên Liên hiệp hội, các nhà khoa học và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo tập trung vào phân tích đánh giá các cơ chế chính sách về KH&CN đang được thực hiện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (bao gồm chính sách của Chính phủ và của tỉnh Thái Nguyên ban hành trong thời gian từ 2010 - 2015). Các ý kiến tham luận phản ánh khá toàn diện, sâu sắc và đã làm rõ được các nội dung: những kết quả thực hiện các cơ chế chính sách về KH&CN trên địa bàn tỉnh; những tồn tại, khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách; những kiến nghị của các đơn vị về các giải pháp cụ thể để thúc đẩy KH&CN phát triển đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn, trong đó đi sâu vào giải pháp hoàn thiện hệ thống cơ chế chính sách.

tn12

TS Phạm Văn Tân phát biểu tại Hội thảo

Một số vấn đề cơ bản đã được các đại biểu góp ý, thảo luận và đi đến thống nhất, đó là: đề nghị Sở KH&CN tham mưu để Tỉnh ban hành các cơ chế chính sách đặc thù của địa phương để khai thác triệt để tiềm năng lợi thế nhằm phát triển KH&CN mạnh mẽ hơn như cơ chế về vốn, đất đai, nước, giảm thuế cho các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ vào trong sản xuất kinh doanh; cần thực hiện đồng bộ hệ thống giải pháp, trong đó ưu tiên cho việc hoàn thiện hệ cơ chế chính sách về KH&CN phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai thực hiện có hiệu quả nhất các chính sách của Chính phủ và huy động được tối đa nguồn lực của toàn xã hội vào phát triển KH&CN.

Từ kết luận Hội thảo, Liên hiệp hội Thái Nguyên sẽ tiếp thu và hoàn thiện các giải pháp tham mưu với UBND tỉnh ban hành các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế và để KH&CN thực sự là quốc sách hàng đầu.

Tác giả bài viết: Ngân Hoàng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2018 (final) copy small