15:19 ICT Thứ năm, 21/02/2019
Rss Feed

Thái Nguyên: Đại hội đại biểu lần thứ I Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Thái Nguyên

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/12/2004 09:05 - Người đăng bài viết: Administrator

 
Thái Nguyên: Đại hội đại biểu lần thứ I Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Thái Nguyên

Ngày 15/5/2004, Đại hội đại biểu lần thứ I Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Thái Nguyên (Liên hiệp hội Thái Nguyên) đã được tổ chức với sự tham gia của 100 đại biểu đại diện cho 20 hội thành viên. Đến dự có GS Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng- Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam ông Lương Đức Tính - Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Thái Nguyên ông Hứa Đức Nhị - Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan nghiên cứu KH&CN, các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã nhất trí với báo cáo tổng kết các hoạt động và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2004-2009 của Ban chấp hành lâm thời. Đại hội cũng tiến hành biểu quyết thông qua Điều lệ Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Thái Nguyên và Nghị quyết đại hội.

Đại diện cho Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam, GS Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng đã có bài phát biểu, trong đó đặc biệt nhấn mạnh: Thái Nguyên là một tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn của trung ương và địa phương, tập trung đông đảo đội ngũ cán bộ KH&CN. Chính vì vậy, để phát huy sức mạnh tổng hợp trong công tác KH&CN thì đội ngũ này cần phải độc lập sáng tạo và có chính kiến trong nghiên cứu khoa học. Hơn nữa, đội ngũ này cần phải biết kết hợp khoa học công nghệ hiện đại với kinh nghiệm truyền thống của cha ông. Giáo sư mong muốn các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện về nhân sự và cơ sở vật chất để Liên hiệp hội Thái Nguyên phát triển mạnh mẽ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lương Đức Tính khẳng định sự ra đời của Liên hiệp hội địa phương cũng như sự gắn bó giữa Liên hiệp hội Trung ương và Liên hiệp hội địa phương là cần thiết trong việc thu hút, tập hợp lực lượng trí thức đi theo sự lãnh đạo của Đảng, nhằm góp phần nâng cao năng lực và tài trí phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương và của đất nước. Theo ông, trong thời gian tới, Liên hiệp hội tỉnh cần củng cố đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ, phát huy sức mạnh của các hội thành viên.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khoá I gồm 35 thành viên với cơ cấu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của trí thức Thái Nguyên và của các hội thành viên. Ban chấp hành đã bầu ra Ban thường vụ gồm 7 thành viên, trong đó có 1 Chủ tịch, 3 Phó chủ tịch, 1 Tổng thư ký và 2 uỷ viên; Ban kiểm tra gồm 3 thành viên; Ban thông tin gồm 5 thành viên; Ban đối ngoại gồm 3 thành viên và Ban khoa học- kinh tế gồm 6 thành viên. KS Trịnh Thị Cúc - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh - được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp hội Thái Nguyên nhiệm kỳ 2004-2009.
Tác giả bài viết: Ngân - Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 175/2018 new (1)

Trang 1 Ban tin so 175

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small