23:22 ICT Thứ năm, 14/11/2019
Rss Feed

Thái Bình: Tập huấn tăng cường luyện tập tâm năng dưỡng sinh

Đăng lúc: Thứ hai - 22/04/2019 14:34 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Thực hiện Chương trình phổ biến kiến thức năm 2019, từ ngày 22/4 đến ngày 26/4/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức 03 lớp tập huấn kiến thức nhằm nâng cao ý thức luyện tập tâm năng dưỡng sinh cho hơn 450 hội viên các xã của huyện Kiến Xương, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Lớp tập huấn tại xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình

Lớp tập huấn tại xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình

Tâm năng dưỡng sinh là một phương pháp luyện tập khoa học nhằm nâng cao sức khoẻ, phòng và giải một số bệnh. Phương châm của môn pháp này là hướng cho mỗi người phải tự làm thầy thuốc cho chính mình bằng việc tập thiền sinh học hàng ngày.

Những người tham gia tập luyện đều là những người mang trong mình một hoặc vài căn bệnh như: viêm loét dạ dày, đau xương khớp, thoát vị đĩa đệm, huyết áp… 

Tham gia tập huấn, các học viên đã trao đổi, thảo luận chia sẻ nhiều kinh nghiệm ở mỗi liệu trình nhằm giúp nhau nắm chắc lý thuyết và thành thạo thực hànhtự giải bệnh cho mình và hỗ trợ giải bệnh cho người khác đạt hiệu quả.

Nội dung thực hành của phương pháp luyện tập tâm năng dưỡng sinh tổng kết ngắn gọn ở 8 chữ: “luyện thân bất động, tĩnh tâm vô thức” và quán tưởng thu năng lượng từ vũ trụ (không gian bên ngoài) qua các cửa hút (các huyệt đạo, luân xa theo cách gọi của y học phương Đông và Phật học) vào cân bằng lại các năng lượng đã mất cân bằng bên trong cơ thể. Với thời gian luyện tập từ 1 đến 2 tiếng/ngày, mỗi học viên hoàn toàn có khả năng rèn luyện tự nâng cao sức khỏe.

Qua đợt tập huấn này, các học viên đã được củng cố và trang bị thêm nhiều kiến thức về dưỡng sinh để tăng hiệu quả luyện tập, nhằm góp phần tự bảo vệ sức khỏe bản thân và hỗ trợ giải bệnh cho cộng đồng.

Tác giả bài viết: Vân Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 183/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 183 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll