10:52 ICT Thứ sáu, 19/07/2019
Rss Feed

Thái Bình: Tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường

Đăng lúc: Thứ năm - 23/08/2018 09:53 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Từ ngày 22/8 đến 30/8/2018 tại xã Vũ Bình huyện Kiến Xương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức tập huấn kiến thức nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu cho gần 1000 hộ dân ở 6 xã của huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Hội nghị tập huấn tại xã Vũ Bình huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình

Hội nghị tập huấn tại xã Vũ Bình huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình

Tại lớp tập huấn, người dân các xã đã được cung cấp kiến thức tổng quan về biến đổi khí hậu, các tác động của biến đổi khí hậu tới đời sống, đặc biệt là tác động của biến đổi khí hậu đến ngành nông nghiệp Thái Bình trong thời gian qua.

Đáng chú ý là sự thay đổi của nhiệt độ, lượng mưa, tình trạng ngập úng và sự xâm nhập mặn do nước biển dâng đã khiến năng suất cây trồng, vật nuôi suy giảm; tình trạng cạn kiệt nước ngọt do khô hạn làm thay đổi nguồn nước dẫn đến mất cân bằng sinh học,..

Để khắc phục tình trạng này, tại lớp tập huấn, nhiều giải pháp nhằm giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu đối với ngành nông nghiệp đã được nêu ra như: cần quy hoạch tổng thể hệ thống thủy lợi; Xây dựng các đập ngăn mặn, giữ nước tại hệ thống sông Hóa, sông Trà Lý; Nâng cấp hệ thống đê biển, đê sông kết hợp với trồng rừng ngập mặn dọc 54km bờ biển; Tăng cường nghiên cứu các lai tạo con giống, cây giống có khả năng thích nghi cao với sự thay đổi của điều kiện ngoại cảnh...

Bên cạnh đó, người dân cũng cần nâng cao ý thức, sử dụng điện, nước theo hướng tiết kiệm; Hạn chế sử dụng túi nilon khó tiêu hủy để đựng thực phẩm, chú ý đến phân loại xử lý rác thải tại nguồn và tăng cường trồng, bảo vệ cây xanh nhằm xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Tác giả bài viết: Vân Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 179/2019 new (1)

trang 1 Market Ban tin so 179 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small