00:39 ICT Chủ nhật, 27/05/2018
Rss Feed

Tập huấn chuyên sâu về cách thức sử dụng CNTT và điện toán đám mây cho các tổ chức thành viên và trực thuộc VUSTA

Đăng lúc: Thứ năm - 09/03/2017 18:09 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức hội thảo tập huấn ứng dụng CNTT và điện toán đám mây cho các tổ chức trong hệ thống VUSTA, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Công nghệ vì cộng đồng - Technology for Good 2017, hưởng ứng chiến dịch Modern Nonprofit được Microsoft phát động trên toàn cầu. Chiến dịch nhằm đem những công nghệ Microsoft hiện đại nhất ứng dụng điện toán đám mây đến với các tổ chức khoa học - công nghệ trực thuộc VUSTA và các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận khác hoàn toàn miễn phí.

Ông Nghiêm Vũ Khải – PCT VUSTA phát biểu khai mạc khoá tập huấn

Ông Nghiêm Vũ Khải – PCT VUSTA phát biểu khai mạc khoá tập huấn

Trong cam kết xây dựng một hệ thống điện toán đám mây toàn cầu để phục vụ cho cộng đồng, Microsoft đã xây dựng một chương trình tài trợ phần mềm cùng các dịch vụ điện toán đám mây dài hạn dành cho các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận trên toàn thế giới. Với gói hỗ trợ này, các tổ chức phi lợi nhuận sẽ được sử dụng miễn phí các công cụ như Office 365, Dynamics CRM, Power BI và Microsoft Azure, giúp cho các tổ chức liên lạc, làm việc và chia sẻ các tài nguyên mọi lúc, mọi nơi, tạo mối quan hệ lâu dài với nhà tài trợ, các đối tượng hưởng lợi, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc và đặc biệt là đảm bảo thông tin được bảo mật.

Technology for Good năm 2017 có chủ đề “Tăng cường hiệu quả và Thúc đẩy sáng tạo thông qua sử dụng công nghệ” với mục tiêu giới thiệu tới đông đảo các tổ chức trong hệ thống VUSTA về chương trình do Microsoft tài trợ, giúp các tổ chức có cơ hội sử dụng các sản phẩm công nghệ bản quyền của Microsoft miễn phí phục vụ cho hoạt động và nâng cao tính hiệu quả của tổ chức.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, ông Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch VUSTA nhấn mạnh: VUSTA có mạng lưới tổ chức hoạt động trên cả nước gồm 140 hội thành viên và 430 tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự chủ và không vì mục tiêu lợi nhuận, có lĩnh vực hoạt động đa dạng trên hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội, từ nghiên cứu khoa học, phổ biến kiến thức khoa học, tư vấn, phản biện, phát triển cộng đồng. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang thay đổi nhanh chóng cách thức chúng ta làm việc, những hỗ trợ về công nghệ của Microsoft là rất có giá trị và thiết thực cho các tổ chức trong hệ thống VUSTA, góp phần giúp các tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như thực hiện tốt hơn các sáng kiến, chương trình, dự án phục vụ cộng đồng của mình.

a2 (1)

Bà Lê Nhi - Giám đốc chương trình Cộng đồng Microsoft Việt Nam

Theo bà Lê Nhi - Giám đốc chương trình Cộng đồng Microsoft Việt Nam: Microsoft cam kết với triết lý “không để ai ở lại phía sau” trong cuộc cách mạng công nghệ đang thay đổi thế giới một cách nhanh chóng hiện nay. Một trong những sáng kiến để thực hiện cam kết đó là chiến dịch Mordern non-profit và chương trình Tech4good - trao tặng chuyển giao công nghệ cho các tổ chức hoạt động phi lợi nhuận, đặc biệt các tổ chức làm việc với những thanh thiếu niênthiệt thòi. Microsoft tin rằng, khi sử dụng các ứng dụng do Microsoft trao tặng, các tổ chức của Việt Nam sẽ hoạt động hiệu quả hơn, góp phần nâng cao đời sống của các cộng đồng thiệt thòi và phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam. Microsoft cũng rất vui mừng hợp tác cùng VUSTA trong chương trình này. Chúng tôi tin rằng, với mạng lưới rộng và đa dạng của VUSTA, Microsoft Việt Nam sẽ phục vụ được nhiều hơn các tổ chức có nhu cầu sử dụng công nghệ phục vụ cộng đồng và xã hội.”

a3 (1)

Các học viên thuộc các Liên hiệp hội địa phương và tổ chức KHCN đến từ các tỉnh phía Bắc tham dự khoá tập huấn

Ngay sau khi diễn ra khóa tập huấn này, hai cơ quan sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi “Sáng tạo công nghệ vì cộng đồng” nhằm khuyến khích các tổ chức đề xuất sáng kiến sử dụng công nghệ của Microsoft nhằm giải quyết các vấn đề cộng đồng đang gặp phải và/hoặc nhằm nâng cao hiệu quả quản trị nội bộ của tổ chức; và tổ chức sự kiện “Ngày Công nghệ vì Cộng đồng” nhằm giới thiệu về chương trình đến với đông đảo các tổ chức và cộng đồng hưởng lợi.

Tác giả bài viết: PV
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 166/2018 new (1)

Trang 1 Ban tin 166 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small