17:50 ICT Thứ hai, 17/06/2019
Rss Feed

Tập huấn "Gây quỹ và quan hệ đối ngoại"

Đăng lúc: Thứ tư - 09/01/2019 15:39 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Từ ngày 9 đến 11 tháng 01 năm 2019 tại Hà Nội khóa tập huấn "Gây quỹ và quan hệ đối ngoại" được tổ chức cho cán bộ thuộc hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam, dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Chương trình nâng cao năng lực cho đối tác (PCD) của USAID.

Tập huấn "Gây quỹ và quan hệ đối ngoại"

TS. Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam đến dự phiên khai mạc và phát biểu cảm ơn USAID và PCD đã tài trợ, hỗ trợ cho Liên hiệp Hội Việt Nam nhiều năm qua. Một trong những hoạt động thiết thực và hiệu quả đã được thực hiện đó là tổ chức tập huấn để giúp cán bộ các tổ chức của Liên hiệp Hội Việt Nam được nâng cao năng lực, trong đó có năng lực gây quỹ.

Đối tượng của tập huấn dành cho 25 học viên đến từ một số Liên hiệp Hội địa phương khu vực phía Bắc, tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và cán bộ cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam.

Khóa tập huấn được thiết kế trong 3 ngày với mục tiêu giúp học viên hiểu được các cấu phần chính của một kế hoạch gây quỹ tích hợp, các bước trong huy động nguồn lực để gây quỹ, truyền thông về tổ chức của mình tới các nhà tài trợ tiềm năng, thực hành các chiến lược kết hợp giữa các bên để gây quỹ, hiểu được các kiểu nhà tài trợ khác nhau và động cơ của họ, rà soát môi trường tại Việt Nam đối với các cơ hội gây quỹ, tăng cường sự hiểu biết về các cách nhận dạng quỹ, bao gồm quỹ từ các công ty/CSR, hiểu sự liên kết giữa truyền thông đối ngoại và gây quỹ, bắt đầu tiến hành dự thảo kế hoạch huy động nguồn lực và truyền thông đơn giản.

Khóa tập huấn này được thực hiện bởi MDF. Giảng viên là bà Susanne van Lieshout, Giám đốc Văn phòng MDF tại Myanmar với 20 năm kinh nghiệm làm việc với khối tư nhân và phi lợi nhuận tại Châu Á, Châu Phi và Trung Mỹ, có thế mạnh ở nhiều chủ đề bao gồm huy động nguồn lực, vận động và tác động chính sách, quản lý chu trình dự án...

Đây là khóa thứ tư USAID và PCD dành cho Liên hiệp Hội Việt Nam. Trước đó, ba khóa tập huấn về Kỹ năng viết đề xuất và quản lý dự án; Kỹ năng đánh giá và giám sát dự án; và Kỹ năng viết báo cáo dự án nghiên cứu chính sách được tổ chức từ tháng 8-10/2018 do nhóm giảng viên của Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT-VN) thực hiện.

Tác giả bài viết: HP
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 178/2019 new (1)

Trang 1 market Ban tin so 178 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2019 1 small