01:10 ICT Thứ sáu, 23/08/2019
Rss Feed

TS. Nguyễn Văn Sưa đắc cử Chủ tịch Hội Đúc – Luyện kim Hà Nội khóa V (nhiệm kỳ 2018 - 2023)

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/11/2018 16:47 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng ngày 9/11/2018, Hội Đúc – Luyện kim Hà Nội (Hội) đã tổ chức đại hội đại biểu khóa V (nhiệm kỳ 2018-2023). Tham dự đại hội có TS. Lê Công Lương, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam), đại diện Hội KHKT Đúc - Luyện kim Việt Nam, Liên hiệp Hội Hà Nội cùng cán bộ hội viên của Hội.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Hội Đúc – Luyện kim Hà Nội được thành lập ngày 9/11/1996 tại Hà Nội. Ngày đầu thành lập, Hội có khoảng 100 hội viên chủ yếu tập trung ở các viện, trường và 2 công ty Cơ khí Hà Nội và Cơ khí Đông Anh. Cho đến nay, Hội đã tập hợp được số lượng hội viên trên 200 người với 15 chi hội. Hội viên của Hội hầu hết là các nhà khoa học, công nghệ, nghệ nhân đông đảo ở khắp các viện, trường, xí nghiệp, làng nghề hoạt động đóng góp cho ngành Đúc – Luyện kim không chỉ ở Hà Nội mà ở cả các tỉnh thành khác trên địa bàn cả nước, từng bước đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế quốc dân.

Cùng với việc phát triển hội viên, Hội đã từng bước chú trọng đến các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội với việc tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiều dự án của thành phố Hà Nội và của Nhà nước như: “Đóng góp ý kiến về quy hoạch phát triển ngành thép 2005-2015 và tầm nhìn 2020”; tổ chức và đồng tổ chức 9 hội thảo khoa học công nghệ đúc luyện kim với hàng trăm cán bộ khoa học, công nghệ tham dự mỗi kỳ; tổ chức hội thảo cấp Nhà nước về dự án khai thác, chế biến bauxite Lâm Đồng, góp ý kiến về việc xây dựng nhà máy alumin Tân Rai và Nhân Cơ….

Hội cũng đã tập hợp nhiều nhà khoa học triển khai nhiều đề tài cấp thành phố và cấp Bộ như: đồng chủ nhiệm xây dựng “Quy hoạch phát triển ngành đúc Việt Nam”; chủ trì đề tài khoa học cấp thành phố “Nghiên cứu chế tạo thép Hafield làm búa nghiền đập đá, quặng quí”…

Anh 2

Ban Chấp hành Hội Đúc - Luyện kim Hà Nội khóa V (2018-2023) ra mắt.

Trên cơ sở các mối quan hệ của từng thành viên trong Hội với các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực đúc, Hội đã từng bước đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế nhằm thiết lập quan hệ với các tổ chức khoa học quốc tế chuyên ngành đúc và luyện kim như Hội Đúc Hàn Quốc, Ấn Độ, Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan…Các hoạt động hợp tác quốc tế đã tạo cơ hội phát triển cho ngành luyện kim Việt Nam nói chung, ngành thép nói riêng.

Với những kết quả đạt được, tập thể và hội viên của Hội đã được các cấp bộ ngành trao nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý. Nhân dịp Đại hội lần thứ V, Liên hiệp Hội Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho tập thể Hội ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác hội giai đoạn 2013-2018.

Tác giả bài viết: Minh Khôi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small