19:11 ICT Chủ nhật, 25/08/2019
Rss Feed

TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị của Liên hiệp hội TP Hồ Chí Minh tại buổi gặp mặt đầu xuân với lãnh đạo thành phố

Đăng lúc: Thứ tư - 23/02/2005 15:42 - Người đăng bài viết: Administrator

 

Chiều 17/2/2005, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh do ông Lê Hoàng Quân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, dẫn đầu đã đến thăm Công viên Phần mềm Quang Trung và có buổi gặp mặt đầu xuân với khoảng 300 nhà trí thức đang công tác trên địa bàn thành phố. GS.TS Nguyễn Ngọc Giao, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT TP Hồ Chí Minh (Liên hiệp hội TP Hồ Chí Minh), đã thay mặt giới trí thức kiến nghị TP nên có chính sách sử dụng trí thức và đào tạo nhân tài cho TP.<BR>

Nguyện vọng của các nhà khoa học là được sử dụng đúng khả năng của mình nhưng điều này không dễ, bởi vậy, trong thời gian qua đã có nhiều trường hợp bỏ ra làm việc cho các doanh nghiệp tư nhân, nhất là doanh nghiệp nước ngoài. Việc sử dụng trí thức liên quan đến đào tạo nhân tài. Nhà nước nên tạo điều kiện thuận lợi để nhân tài phát triển, trong đó cần chú ý đến chế độ đãi ngộ.

Giáo sư Lê Minh Triết, Phân viện Vật lý tại TP Hồ Chí Minh, cho rằng việc quản lý trí thức còn mang tính cát cứ theo ngành và theo địa phương vì vậy chưa phát huy được hết khả năng của đội ngũ này. PGS Nguyễn Kim Phi Phụng, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh, đặt vấn đề tại sao Nhà nước chỉ đầu tư kinh phí để đào tạo nghiên cứu sinh ở nước ngoài, còn nghiên cứu sinh trong nước thì không được quan tâm?

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao vai trò của các nhà trí thức trong việc đóng góp cho sự phát triển của TP. Lãnh đạo TP sẵn sàng tiếp nhận những ý kiến đóng góp của các nhà trí thức và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phát huy cao nhất khả năng của đội ngũ này.

Theo Người Lao Động; Sài Gòn Giải Phóng, Tuổi Trẻ 18/2/2005

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small