06:37 ICT Thứ năm, 21/03/2019
Rss Feed

Sức lan tỏa của việc đọc sách

Đăng lúc: Thứ tư - 18/04/2018 13:58 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 18/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5. Ngày sách được Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức với mục tiêu xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện.

Ngày sách Việt Nam gặt hái nhiều thành công sau 4 lần tổ chức

Ngày sách Việt Nam gặt hái nhiều thành công sau 4 lần tổ chức

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 được tổ chức nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả trở thành hoạt động văn hóa thường niên được cộng đồng đón nhận và tôn vinh, góp phần nâng cao dân trí, chấn hưng dân khí, tạo thế và lực thực hiện thắng lợi mục tiêu "xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện". 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho rằng: Trong đời sống tinh thần của xã hội, sách luôn đóng vai trò quan trọng, bởi thông qua sách, tất cả các tri thức, vốn hiểu biết, thế giới tinh thần - tình cảm của con người được bảo tồn, lưu giữ và phát huy tác dụng trong đời sống, góp phần giáo dục, hoàn thiện nhân cách con người và thúc đẩy tiến bộ, công bằng xã hội. Vì vậy, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách đồng nghĩa với việc thực hiện mục tiêu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội. 

Đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 với chủ đề “Sách với gia đình” sẽ là nơi giới thiệu, trưng bày và bán xuất bản phẩm với trên 100 gian hàng của gần 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước, với khoảng 50.000 tên sách các loại, hàng vạn bản sách gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như: Chính trị - pháp luật, kinh tế, khoa học công nghệ - kỹ thuật, tham khảo, giáo dục, văn học, văn hóa - xã hội, tôn giáo…, nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc.

Đồng thời, Hội sách còn là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu tác giả - độc giả, giới thiệu các cuốn sách có giá trị, các buổi hội thảo, tọa đàm, talkshow về những đề tài có liên quan đến các cuốn sách tiêu biểu hay những vấn đề thời sự, đang được dư luận và xã hội quan tâm. Trong thời gian 5 ngày diễn ra Hội sách, sẽ có 18 sự kiện được tổ chức với các chủ đề khác nhau. Trong đó, có những sự kiện trọng tâm như: Giới thiệu cuốn sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cuộc cách mạng của sự hội tụ và tiết kiệm” của tác giả Phan Xuân Dũng do NXB Khoa học và kỹ thuật tổchức; Tọa đàm “Sách - Văn hóa, phát triển và hội nhập” và ra mắt Tủ sách hội nhập ngành Công thương do NXB Công thương tổchức; Thảo luận vềkhuynh hướng giáo dục hướng ngoại hiện nay ởViệt Nam của TS Bùi Trân Phượng, tác giả Nguyễn Quốc Vương, dịch giảHuyền Trang, tác giảPhúc Lai do NXB Phụnữtổchức; Tọa đàm “Thị trường sách tranh Hàn Quốc và Việt Nam” do Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức; Chương trình giao lưu “Trưởng thành cùng em, năm tháng ấy” 10 năm - hành trình từ cô đơn đến hạnh phúc! của tác giả Vũ Phương Thanh (nhà văn Gào) do Công ty TNHH Văn hóa và truyền thông AZ Việt Nam tổchức; Chương trình “Bố ơi vì sao? - Những phương án khác…” và giao lưu với TS Giáo dục Nguyễn Thụy Anh do NXB Trẻ tổ chức…

ngay sach 2

Ngày sách Việt Nam đã thu hút đông đảo các độc giả tham gia

Bên cạnh đó, hưởng ứng Ngày sách VN lần thứ 5, tại các địa phương trên cả nước đã mở rộng mô hình đường sách, phốsách nhằm gắn kết sách, việc đọc sách với sinh hoạt văn hóa cộng đồng, từđóxây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổích cho nhiều đối tượng bạn đọc, góp phần xây dựng một xã hội học tập.

Tác giả bài viết: HT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 176/2019 new (1)

Market Ban tin so 176 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small