18:54 ICT Thứ sáu, 26/04/2019
Rss Feed

Sơ kết hoạt động thi đua 6 tháng đầu năm 2018 của Khối thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức liên hiệp

Đăng lúc: Thứ năm - 23/08/2018 18:59 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng 23/8/2018, Khối thi đua các tổ chức chính trị-xã hội và các tổ chức liên hiệp đã tổ chức hội nghị sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2018. Tới dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương BCH Tương ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Khối trưởng Khối thi đua; đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương cũng tới dự và phát biểu tại hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Đại diện của Khối đã khái quát hoạt động thi đua khen thưởng của toàn khối. Theo Chương trình công tác của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương giai đoạn 2016-2020, để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của cụm, khối thi đua, ngày 28/3/2018, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã có văn bản phân chia lại cụm, khối thi đua. Khối Thi đua các tổ chức chính trị-xã hội và các tổ chức liên hiệp gồm 9 thành viên gồm: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Lần đầu tiên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam), Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) tham gia Khối thi đua các tổ chức chính trị - xã hội.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, hoạt động thi đua - khen thưởng của các thành viên trong Khối tiếp tục có sự đổi mới, phong trào thi đua được các tổ chức thành viên triển khai sôi nổi và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua được quan tâm hơn, đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; các phong trào thi đua, các cuộc vận động được phát động với hình thức đa dạng, phong phú; có chủ đề, mục tiêu, chỉ tiêu rõ ràng, cụ thể, đã từng bước phát triển cả bề rộng và chiều sâu, tập trung vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi tổ chức thành viên, trong đó có nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể, các tổ chức Liên hiệp hội.

Công tác khen thưởng được các thành viên trong Khối thực hiện có nền nếp, bảo đảm chính xác, kịp thời, công bằng, công khai, dân chủ. Hồ sơ, thủ tục, quy trình khen thưởng được thực hiện đúng quy định. Việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến được chú trọng thực hiện.

Anh 2

Đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị thành viên trong Khối đã có phát biểu, thảo luận tình hình công tác và hoạt động thi đua – khen thưởng của mỗi đơn vị.

Thay mặt cho Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, đồng chí Trần Thị Hà đã đánh giá cao các hoạt động của Khối mang tính tập trung và đồng bộ hơn, đặc biệt trong công tác thông tin, tuyên truyền. Các phong trào thi đua của Khối ngày càng đi vào thực chất, đa dạng, thiết thực. Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Lời kêu gọi thi đua ái quốc, toàn Khối đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, ảnh hưởng sâu rộng tới toàn xã hội. Tuy nhiên, đồng chí Trần Thị Hà cho rằng hoạt động thi đua – khen thưởng của Khối còn dàn trải, nên tập trung vào 1 đầu mối để đảm bảo tính hiệu quả, thiết thực hơn. Đồng chí cũng mong muốn các thành viên trong Khối cần rà soát lại các phong trào của mình, duy trì thường xuyên hơn các kênh thông tin, tuyên truyền cho các mô hình mới, cách làm hay. Chú trọng đến hoạt động chung của Khối, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong Khối…

Bế mạc hội nghị, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã đánh giá cao các hoạt động thi đua – khen thưởng của các đơn vị thành viên trong Khối. Đồng chí cũng đề nghị các thành viên trong Khối tiếp tục bám sát địa phương, cơ sở nhằm nắm bắt tình hình, đóng vai trò chủ động triển khai nhiều hoạt động phù hợp với đặc điểm, đặc thù của từng đơn vị, triển khai có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội. Bên cạnh đó, các đơn vị thành viên cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình vừa thống nhất hành động với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Các hoạt động này cần tránh hình thức, có trọng tâm, trọng điểm, có tiêu chí đánh giá rõ ràng. Các hoạt động cần tập trung vào thực hiện và giám sát thực hiện các Nghị quyết của Đảng, ủng hộ và tham gia các chương trình hành động của Mặt trận về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí giai đoạn 2018-2020; tăng cường các hoạt động xây dựng đời sống văn hoá, đạo đức, lối sống theo phong cách, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Liên hiệp Hội Việt Nam cần tập trung phản ánh những vấn đề bức xúc để Mặt trận báo cáo trong kỳ họp thứ VI của Quốc hội sắp tới.

Nhân dịp này, các đơn vị trong Khối đã đón nhận 01 Cờ thi đua và 06 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đơn vị các thành tích xuất sắc trong hoạt động thi đua.

Anh 3

Đại diện các đơn vị xuất sắc nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả bài viết: Quỳnh Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 177/2019 new (1)

Trang 1 Ban tin so 177 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2019 1 small