17:52 ICT Thứ năm, 20/09/2018
Rss Feed

Sản xuất theo hướng an toàn là nhu cầu tất yếu của xã hội

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/10/2017 14:09 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Từ khi thành lập và đi vào hoạt động, đến nay Hội làm vườn tỉnh Đồng Tháp phát triển được 88 hội viên nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 18.873 hội viên. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã tổ chức 56 cuộc thông tin phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật cho trên 2.000 nhà vườn và thành viên các Hội quán nông dân trong tỉnh. Vừa qua, Hội đã thành lập được 74 tổ hợp tác sản xuất trái cây an toàn theo tiêu chuẩn VietGap (GAP), và kết nối với doanh nghiệp tiêu thụ gần 500 tấn trái cây cho hội viên ở thị trường nội địa và xuất khẩu 100 tấn xoài đến thị trường Nga, HongKong và Châu Âu; xây dựng mô hình thu gom bao bì vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật và sử dụng khí biogas trong chăn nuôi nông hộ để góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường,...

Ông Lê Minh Hùng, Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu tại Hội nghị

Ông Lê Minh Hùng, Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị sơ kết hoạt động quý III Hội Làm vườn tỉnh Đồng Tháp vào ngày 05/10/2017, Ông Lê Minh Hùng-Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cho biết: Cần phải tăng cường phối hợp với Hội Làm vườn đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền phổ biến kiến thức cho bà con nhà vườn, chuyển giao khoa học kỹ thuật. Đồng thời, phổ biến về tầm quan trọng của công nghệ sau thu hoạch trong nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp; nâng cao kiến thức của nhà vườn trong liên kết sản xuất và sản xuất phải đảm bảo chất lượng an toàn sức khoẻ. Đó không chỉ là nhu cầu của người tiêu dùng mà còn là nhu cầu tất yếu để các nhà vườn tồn tại và phát triển bền vững.

Ông Lê Văn Tâm - Chủ tịch Hội Làm vườn Tỉnh khẳng định: Sẽ cùng với các cấp Hội tiếp tục tăng cường hoạt động thông tin phổ biến kiến thức cho bà con nông dân; liên kết với doanh nghiệp tiêu thụ và chế biến nông sản, đặc biệt là những trái cây chủ lực của tỉnh, khuyến khích nhà vườn đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, sử dụng nguồn giống chất lượng và hạn chế tối đa thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất.

Tác giả bài viết: Tường Vi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 169/2018 new (1)

Market Ban tin so 169 Trang 1 copy small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2018 small