14:39 ICT Thứ hai, 17/12/2018
Rss Feed

Quảng Nam: Tiếp và làm việc với tổ chức Manos Unidas

Đăng lúc: Thứ năm - 02/11/2017 11:31 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Vừa qua, Tổ chức Manos Unidas (Tây Ban Nha) nhà tài trợ dự án “Cải thiện sinh kế cho nông dân bằng cách áp dụng phương pháp trồng cây dược liệu và phát triển thị trường tại huyện Phú Ninh” đến thăm và làm việc tại Quảng Nam.

Đồng chí Lê Trí Thanh – PCT UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng nhà tài trợ tại buổi tiếp và làm việc của UBND tỉnh.

Đồng chí Lê Trí Thanh – PCT UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng nhà tài trợ tại buổi tiếp và làm việc của UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc với nhà tài trợ, Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội Quảng Nam) cơ quan chủ trì dự án đã báo cáo với nhà tài trợ về tình hình triển khai dự án từ khi tiếp nhận đến nay. Liên hiệp Hội Quảng Nam đã phối hợp với cơ quan điều phối dự án là Trung tâm Phát triển nông thôn bền vững (SRD) đã tổ chức các hoạt động như Hội thảo khởi động dự án, xây dựng mô hình trình diễn, thành lập các tổ hợp tác trồng cây dược trên 02 xã thuộc huyện Phú Ninh, ký kết với công ty Cổ phần Dược liệu Quảng Nam để bao tiêu sản phẩm đầu ra cho nông dân khi tham gia trồng cây dược liệu. Theo báo cáo của ban chỉ đạo, dự án đã bước đầu đem lại nguồn động viên rất lớn cho người dân trong việc phát triển sinh kế, ổn đinh đời sống cho người dân. Đến nay, hơn 6 tháng triển khai, Dự án đã xây dựng được mô hình trồng cây Nghệ đỏ và cây Cà gai leo, đây là 02 cây dược liệu phù hợp với thổ nhưỡng và điều kiện canh tác của người dân.

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh, đồng chí Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn nhà tài trợ Manos Unidas đã hỗ trợ kinh phí giúp người dân Quảng Nam cải thiện sinh kế thông qua dự án, và cam kết với nhà trợ sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí dự án và các điều kiện cần thiết để dự án đạt mục tiêu đề ra. 

Manos 3

Nhà tài trợ, Ban chỉ đạo dự án chụp ảnh tại mô hình trồng cây Nghệ đỏ của ông Nguyễn Đô, xã Tam Lộc huyện Phú Ninh

Trong thời gian làm việc này, Liên hiệp Hội Quảng Nam đã giới thiệu cho tổ chức Manos Unidas và SRD đến làm việc với 02 xã Tam Lộc và Tam Đại huyện Phú Ninh; thăm mô hình của dự án. Nhà tài trợ đánh giá rất cao các cấp chính quyền địa phương tích cực triển khai dự án để người dân được tiếp cận, đặt biệt các cơ quan Liên hiệp Hội Quảng Nam và SRD đã triển khai tốt nội dung dự án đề ra. Nhà tài trợ cũng xem xét sẽ hỗ trợ thêm kinh phí để Ban Chỉ đạo, Ban điều phối có những cuộc kiểm tra, giám sát nhiều hơn.

Dự án “Cải thiện sinh kế cho nông dân bằng cách áp dụng phương pháp trồng cây dược liệu và phát triển thị trường tại huyện Phú Ninh”được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt tại Quyết định số 378/QĐ-UBND ngày 25/01/2017 do Liên hiệp Hội Quảng Nam là cơ quan chủ dự án, tổ chwucs Manos Unidas - Tây Ban Nha tài trợ thông qua Trung tâm Phát triển nông thông bền vững (SRD) với tổng kinh phí 170.002 EURO. Dự án được triển khai trong 03 năm (2017 - 2019) nhằm mục tiêu nâng cao năng lực sinh kế cho người dân theo hướng bảo tồn hệ sinh thái và phát triển cây dược liệu, tăng thu nhập và tạo cơ hội sinh kế cho người dân thông qua các mô hình trồng và phát triển cây dược diệu địa phương.
Tác giả bài viết: Trí Nguyễn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small