04:17 ICT Thứ hai, 28/05/2018
Rss Feed

Quảng Nam: Khởi động dự án cải thiện sinh kế cho nông dân

Đăng lúc: Thứ năm - 09/03/2017 15:06 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 07/3/2017, tại huyện Phú Ninh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Nam (Liên hiệp Hội Quảng Nam) phối hợp với Trung tâm Phát triển nông thôn bền vững (SRD) trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo khởi động dự án “Cải thiện sinh kế cho nông dân bằng cách áp dụng phương pháp trồng cây dược liệu và phát triển thị trường” (VM057).

Quảng cảnh Hội thảo

Quảng cảnh Hội thảo

Mục tiêu của dự án là nhằm nâng cao năng lực sinh kế của người dân tỉnh Quảng theo hướng bảo tồn hệ sinh thái và phát triển cây dược liệu, tăng thu nhập, tạo cơ hội sinh kế cho người dân thông qua các mô hình trồng và phát triển cây dược liệu tại địa phương theo định hướng thị trường.

Dự án dự kiến tổ chức trong 03 năm (2017-2019) cho đối tượng hưởng lợi trực tiếp khoảng 749 hộ (2500 người), hưởng lợi gián tiếp khoảng 2762 hộ thuộc 02 xã Tam Lộc và Tam Đại huyện Phú Ninh, sau đó sẽ nghiên cứu để mở rộng cho toàn tỉnh. Dự án do Liên hiệp Hội Quảng Nam làm chủ dự án, SRD là cơ quan điều phối, tổ chức Monas Unidas (Tây Ban Nha) tài trợ và đã được UBND tỉnh chấp thuận. Trong quá trình thực hiện dự án, SRD sẽ xây dựng năng lực về mặt kỹ thuật gieo ươm, chăm sóc và bảo vệ cây trồng cũng như năng lực về mặt kinh tế như phân tích thị trường, dự toán chi phí và quảng bá thương hiệu cho các nhóm nông dân cùng sở thích. Đặc biệt, dự án sẽ ưu tiên các đối tượng phụ nữ, các hộ nghèo và cận nghèo làm thành viên các tổ nhóm.

Tại Hội thảo, SRD và Liên hiệp Hội Quảng Nam đã giới thiệu, thông tin và kế hoạch chi tiết để thực hiện dự án về trồng cây dược liệu. Trước mắt, dự án sẽ hỗ trợ trồng 02 loại cây là cà gai leo và cây nghệ đỏ cho người dân 02 xã để xây dựng mô hình trình diễn đảm bảo tiêu chí của dự án đưa ra; đại diện Công ty Cổ phần Dược liệu Quảng Nam cam kết sẽ bao tiêu đầu ra sản phẩm. Cũng tại Hội thảo, đại diện SRD và Liên hiệp Hội Quảng Nam đã ký thảo thuận hợp tác triển khai dự án.

qn2

Liên hiệp Hội Quảng Nam và SRD ký thỏa thuận hợp tác

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 166/2018 new (1)

Trang 1 Ban tin 166 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small