00:22 ICT Thứ tư, 16/10/2019
Rss Feed

Quảng Bình: Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội

Đăng lúc: Thứ ba - 02/10/2018 19:49 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 28/9/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Bình (Liên hiệp Hội Quảng Bình) đã tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp Hội và các hội thành viên”. TS. Phan Tùng Mậu, Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Trong nhiều lĩnh vực hoạt động của Liên hiệp Hội Quảng Bình và các hội thành viên thì hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội là một chức năng, một nhiệm vụ trọng tâm. Với 14 hội thành viên trong tỉnh, tập hợp đông đảo các chuyên gia, cán bộ khoa học kỹ thuật, những năm qua, hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp Hội tỉnh đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các tổ chức thành viên đã tham gia tư vấn, phản biện, giám định xã hội nhiều đề án, dự án chính sách góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế xã hội địa phương, nâng cao vai trò quản lý, hoàn thiện cơ chế, chính sách nhà nước. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, so với yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp Hội Quảng Bình và các hội thành viên còn hạn chế về số lượng và hiệu quả công tác.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các tham luận về giải pháp nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp Hội và các hội thành viên cũng như các vướng mắc, khó khăn cần giải quyết trong hoạt động này; ý kiến đóng góp của các đại biểu về giải pháp nâng cao hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Hội thảo đã được nghe giới thiệu quy trình cơ bản về tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Mặt khác, các đại biểu cũng đã được chia sẻ kinh nghiệm về công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội của các đại biểu đến từ Liên hiệp Hội tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nghệ An.

Đây cũng là dịp để Liên hiệp Hội Quảng Bình và các hội thành viên tiếp tục tăng cường, mở rộng mối quan hệ, trao đổi, học tập kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ trong việc triển khai nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội phục vụ phát triển kinh tế xã hội tỉnh trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 182/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 182 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll