11:08 ICT Thứ sáu, 18/01/2019
Rss Feed

Quảng Bình: Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật lần thứ III

Đăng lúc: Thứ hai - 22/01/2018 11:30 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 20-1, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Quảng Bình tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022.

Ban Chấp hành Liên hiệp Hội tỉnh Quảng Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022.

Ban Chấp hành Liên hiệp Hội tỉnh Quảng Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022.

Hiện nay  Liên hiệp Hội Quảng Bình đã có 14 hội thành viên. Các Hội thành viên đã tập hợp được hơn 6.600 trí thức và hơn 13.500 hội viên Hội Làm vườn. Tất cả các hội xã hội-nghề nghiệp này đều hoạt động nhằm tập hợp đội ngũ trí thức tham gia xã hội hóa các hoạt động khoa học và và công nghệ, không vì mục đích lợi nhuận.  

Nhiệm kỳ qua, Liên hiệp Hội Quảng Bình đã có nhiều cố gắng để củng cố và phát triển tổ chức nhằm tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần đưa khoa học và công nghệ trở thành động lực phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; đã xã hội hóa hoạt động khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát triển cộng đồng, xóa đói giảm nghèo. Nhiều hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật được tổ chức góp phần khuyến khích và khơi dậy sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân. Các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất, đời sống, bảo vệ môi trường được thực hiện có hiệu quả, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Liên hiệp Hội và các hội thành viên đã phát huy vai trò quan trọng trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, phản ánh trung thực, khách quan ý kiến của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao vai trò quan trọng của Liên hiệp Hội Quảng Bình trong việc tập hợp, phát huy năng lực, trí tuệ của đội ngũ trí thức, khoa học công nghệ nhiệm kỳ qua, đồng thời, yêu cầu Liên hiệp Hội cần tiếp tục củng cố, kiện toàn và phát triển tổ chức ngày càng vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động để Liên hiệp Hội thực sự là ngôi nhà chung, địa chỉ tin cậy của đội ngũ trí thức khoa học và công tỉnh nhà; chủ động, sáng tạo trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết và khai thác tiềm năng trí tuệ của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong tỉnh thuộc mọi thành phần kinh tế, ngành và lĩnh vực; chủ động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, đề xuất tham mưu các chính sách phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh...

Đại hội đã bầu 23 thành viên vào Ban Chấp hành Liên hiệp Hội tỉnh Quảng Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022, 05 đồng chí được bầu vào Ban Thường vụ. Đồng chí Nguyễn Đức Lý, TUV, Giám đốc Sở KH-CN tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Quảng Bình, nhiệm kỳ 2017-2022.

Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tặng thưởng Bằng khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân; Kỷ niệm chương vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cho 24 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Tác giả bài viết: Ngọc Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small