02:19 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Phụ nữ Việt Nam trong di sản văn hóa dân tộc

Đăng lúc: Thứ năm - 25/02/2010 10:09

 

Đó là chủ đề hội thảo khoa học do Hội Khoa học Lịch sử Thừa Thiên - Huế, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức tại thành phố Huế ngày 21/2/2010.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Hồ Xuân Mãn, đại diện lãnh đạo các ban, ngành ở trung ương, địa phương và đông đảo các nhà sử học, nghiên cứu văn hóa, lịch sử trong nước, nước ngoài đã tham dự.

Hội thảo đã thu hút 21 báo cáo tham luận, khoa học của các nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa trong và ngoài nước tham gia với các nhóm chủ đề: các nhân vật tiêu biểu, vai trò phụ nữ Việt Nam trong lịch sử và phụ nữ với di sản văn hóa, đi sâu khái quát và đánh giá về những nhân vật, sự kiện, phản ánh quá trình lịch sử về vai trò người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ và phụ nữ với di sản văn hóa. Các tham luận như: “Khởi nghĩa Hai Bà Trưng - ý nghĩa lịch sử và phát huy truyền thống người phụ nữ Việt Nam”, “Huyền Trân Công chúa - Gia thế, sự nghiệp và di sản”, “Một số gương mặt phụ nữ Đàng Trong dưới thời Chúa Nguyễn”,...một lần nữa đã đánh giá, nhìn nhận lại những công lao to lớn của phụ nữ Việt Nam trong việc bảo vệ, giữ gìn bờ cõi, giang sơn nước Việt.

PGS.TS Đỗ Bang, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết: Đây là hội thảo đầu tiên về chủ đề phụ nữ với di sản văn hóa dân tộc được tổ chức tại Huế mang tầm vóc quốc gia, có sự tham gia của quốc tế. Hội thảo đã khẳng định việc tìm hiểu và học tập các nữ danh nhân, anh hùng là điều cần thiết để ôn lại truyền thống cách mạng cho đời sau.

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll