08:21 ICT Thứ năm, 12/12/2019
Rss Feed

Phú Yên: Liên hiệp hội góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

Đăng lúc: Thứ năm - 21/03/2013 13:38 - Người đăng bài viết: Phan Trọng Quỳnh

 
Phú Yên:  Liên hiệp hội góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

Ngày 19/3/2013, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Phú Yên đã tổ chức hội nghị góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Đa số các đại biểu đã nhất trí cao với dự thảo. Các đại biểu cho rằng bố cục của dự thảo chặt chẽ, lô gích, có hiệu lực pháp lý cao. Nội dung dự thảo tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ, khẳng định nhất quán chính quyền của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam là Nhà nước của dân, do dân và vì dân”. Dự thảo làm rõ hơn những nội dung cơ bản của chế độ ta về phát huy quyền làm chủ của nhân dân, quyền con người, phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Đặc biệt, dự thảo Hiến pháp đã xác lập được cơ chế kiểm soát quyền lực giữa các cơ quan trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp thể hiện rõ nội dung đổi mới tổ chức và hoạt động của chính phủ theo hướng xây dựng nền hành chính thống nhất trong suốc, vững mạnh; tổ chức tinh gọn và hợp lý, tăng tính dân chủ và pháp quyền trong điều hành của chính phủ..

Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cho rằng, cần sửa đổi một số điều, khoản để dự thảo hoàn thiện hơn, nên thống nhất cách dùng từ trong Hiến pháp; làm rõ thêm một số điều về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân; chỉnh sửa, bổ sung một số câu, từ trong các chương, điều cho phù hợp và chặt chẽ hơn; một số quy định không cần đưa vào Hiến pháp, nên đưa vào luật hoặc những văn bản dưới luật

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Trần Văn Khuê
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll