07:16 ICT Thứ bảy, 21/07/2018
Rss Feed

Phú Thọ: Liên hiệp hội tặng máy ruôi sắn TS-08 cho tỉnh Luông Nậm Thà (Lào)

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/09/2016 11:52 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng ngày 6/92016, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Luông Nậm Thà, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do ông Phết Tha Von Phi La Văn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Đón và làm việc với đoàn có: ông Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Liên hiệp hội; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Văn phòng Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Tuyển - Chủ tịch Liên hiệp hội đã trình bày tóm tắt về tình hình tổ chức và hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua và mong muốn được hợp tác với các tổ chức khoa học của tỉnh Luông Nậm Thà về thông tin khoa học và công nghệ, kinh nghiệm hoạt động của trí thức khoa học, công tác chuyển giao tiến bộ khoa học và kỹ thuật vào sản xuất và đời sống.

pt21

Ông Hoàng Văn Tuyển thay mặt Liên hiệp hội Phú Thọ và ông Hà Kim Tới tặng tỉnh Luông Nậm Thà 6 máy ruôi sắn TS-08

Tỉnh Phú Thọ và tỉnh Luông Nậm Thà là 2 tỉnh kết nghĩa anh em, vì vậy Liên hiệp hội Phú Thọ và cá nhân ông Hà Kim Tới có nguyện vọng tặng một số máy TS-08 cho một số nhóm nông dân sản xuất xuất của tỉnh Luông Nậm Thà. Máy ruôi sắn TS-08 của ông Hà Kim Tới đã đạt giải Nhì Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ và giải Khuyến khích Hội thi toàn quốc năm 2012-2013, được chọn tham gia triển lãm thành tựu sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2014, bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều bằng khen khác.

Ông Phết Tha Von Phi La Văn cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã dành cho đoàn công tác; bày tỏ vui mừng về những kết quả mà Liên hiệp hội Phú Thọ đã đạt được, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với cá nhân ông Hà Kim Tới về sản phẩm máy ruôi sắn TS-08.

pt31

Ông Hà Kim Tới giới thiệu và hướng dẫn đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Luông Nậm Thà cách sử dụng máy ruối sắn TS-08

Trước khi kết thúc buổi làm việc, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Luông Nậm Thà đã được nghe hướng dẫn cách sử dụng máy TS-08 và chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng các đại biểu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2018 (final) copy small