01:14 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Phú Thọ: Gặp mặt trí thức nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/05/2019 19:19 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Chiều ngày 16/5/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ (Liên hiệp Hội Phú Thọ) đã tổ chức buổi gặp mặt trí thức khoa học công nghệ và kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18 -5.

Toàn cảnh buổi lễ gặp mặt

Toàn cảnh buổi lễ gặp mặt

Tới dự buổi lễ có Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Đặng Vũ Minh,; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thanh Hải,; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể và hơn 100 trí thức tiểu biểu trong tỉnh.
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thanh Hải phát biểu khẳng định tỉnh Phú Thọ luôn tạo điều kiện thuận lợi để các trí thức, nhà khoa học nghiên cứu, sáng tạo để đưa khoa học, công nghệ trở thành động lực phát triển kinh tế xã hội đồng thời mong muốn trong thời gian tới đội ngũ trí thức, nhà khoa học của tỉnh tiếp tục phát huy trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu, ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học công nghệ vào các hoạt động của đời sống xã hội. Liên hiệp Hội tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức nhất là các trí thức có trình độ cao ở trong và ngoài tỉnh; động viên, khích lệ và tôn vinh trí thức. 

Screenshot 20190518 191400 500x350

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Đặng Vũ Minh phát biểu

Cũng tại buổi lễ, GS Đặng Vũ Minh Liên hiệp Hội Việt Nam đã phát biểu nhấn mạnh vai trò của khoa học công nghệ và đội ngũ trí thức trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như những đóng góp tích cực của đội ngũ trí thức đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chủ tịch Đặng Vũ Minh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Liên hiệp Hội Phú Thọ đạt được trong những năm qua. cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy chính quyền tỉnh Phú Thọ đối với đội ngũ trí thức nói chung và Liên hiệp hội Phú Thọ nói riêng.
 Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đề nghị Liên hiệp Hội Phú Thọ tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức, nhất là đội ngũ trí thức có trình độ cao, các trí thức quê hương tỉnh Phú Thọ, những trí thức trẻ, trí thức từ các doanh nghiệp, những trí thức đã nghỉ chế độ công tác nhưng tâm huyết; làm tốt công tác tổ chức động viên, khích lệ và tôn vinh trí thức, cán bộ khoa học và công nghệ. Liên hiệp hội Phú Thọ và các hội thành viên cần tiếp tục đổi mới hình thức hoạt động, góp phần thực hiện tốt chức năng tư vấn, giám định và phản biện xã hội với tính khoa học cao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển… 

Screenshot 20190518 191420 500x350

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Đặng Vũ Minh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải, tặng hoa, quà cho 28 trí thức, nhà khoa học đang công tác tại tỉnh Phú Thọ.

 Tại buổi lễ, 11 trí thức, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh có nhiều đóng góp vào các hoạt động của Liên hiệp Hội và 28 trí thức, nhà khoa học đang công tác tại tỉnh được phong hàm Phó Giáo sư và công nhận Tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa II năm 2018 đã được lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Liên hiệp Hội Việt Nam đã tặng hoa và quà ghi nhận sự đóng góp trong sự nghiệp phát triển KHCN tỉnh Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung.

 

Tác giả bài viết: LCL
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll