01:50 ICT Thứ bảy, 23/06/2018
Rss Feed

Phú Thọ: Gặp mặt trí thức khoa học và công nghệ

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/05/2016 14:19 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Mới đây, tại Phú Thọ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương tổ chức buổi gặp mặt chào mừng kỷ niệm ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5) và tri ân, động viên các trí thức tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Liên hiệp hội trong năm qua, các tân tiến sỹ, bác sỹ chuyên khoa II được công nhận năm 2015.

GS.TSKH. Đặng Vũ Minh và đ/c Cao Đình Thưởng - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng các trí thức hiện đang công tác tại tỉnh Phú Thọ được công nhận tiến sỹ, bác sỹ chuyên khoa II năm 2015.

GS.TSKH. Đặng Vũ Minh và đ/c Cao Đình Thưởng - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng các trí thức hiện đang công tác tại tỉnh Phú Thọ được công nhận tiến sỹ, bác sỹ chuyên khoa II năm 2015.

Tại buổi gặp mặt, ông Hoàng Văn Tuyển - Chủ tịch Liên hiệp hội cho biết, trong những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ ở tỉnh Phú Thọ đã có nhiều khởi sắc, chuyển biến trên nhiều lĩnh vực. Nhiều mô hình ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất và đời sống đã đem lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh các hoạt động khoa học và công nghệ của các cơ quan nghiên cứu, các doanh nghiệp, cơ quan quản lý đã tạo điều kiện nhằm phát huy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, những nghiên cứu cải tiến công nghệ của đông đảo các tầng lớp nhân dân, người lao động tham gia. Nhà nước đã ban hành các văn bản tạo hành lang pháp lý và điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức làm việc, phát huy năng lực, sở trường, đóng góp xây dựng tỉnh nhà. Đối với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ đang sống và công tác trong tỉnh và các trí thức tiêu biểu quê Phú Thọ đang công tác ở ngoài tỉnh đã thực hiện rất nhiều hoạt động, đó là: công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật, công tác tư vấn phản biện và giám định xã hội, công tác tổ chức các hội thi sáng tạo kỹ thuật, công tác nâng cao chất lượng và hiệu quả cho các hội thành viên… Có thể khẳng định, với sự nỗ lực, cố gắng trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình, Liên hiệp hội ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí và uy tín trong xã hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TSKH. Đặng Vũ Minh khẳng định sự quan tâm của Chính phủ  đối với đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ khi ngày 18/5/2014, lần đầu tiên, Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam chính thức được Thủ tướng Chính phủ phát động. Đây là sự kiện quan trọng, ghi dấu sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và toàn xã hội với lĩnh vực khoa học và công nghệ. Đồng thời trong thời gian qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều lệ là bước phát triển quan trọng ghi nhận Liên hiệp hội là một tổ chức chính trị - xã hội, tạo điều kiện về cơ sở pháp lý để LHH các tỉnh được bố trí về cán bộ và cơ sở vật chất; Liên hiệp hội Việt Nam đã phối hợp với Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam tổ chức các diễn đàn khoa học; tiếp tục duy trì và nâng cao vai trò của hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp hội.

Nhân dịp này, Liên hiệp hội tỉnh tri ân, biểu dương và tặng quà cho 13 trí thức tiêu biểu  trong và ngoài tỉnh đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Liên hiệp hội trong năm qua và 23 trí thức hiện đang công tác tại tỉnh Phú Thọ được công nhận tiến sỹ, bác sỹ chuyên khoa II năm 2015. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small