23:50 ICT Thứ năm, 14/11/2019
Rss Feed

Phú Thọ: Đề xuất các giải pháp về xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức tỉnh

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/03/2018 10:08 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 22/3/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo “Đề xuất các giải pháp về xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức tỉnh Phú Thọ trong tình hình mới”.

Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân Vận Tỉnh ủy; Sở Nội Vụ; cùng đại diện một số trí thức tiêu biểu tỉnh Phú Thọ và một số hội thành viên thuộc Liên hiệp hội.

Hội thảo đã được nghe các trí thức đánh giá những kết quả đạt được của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, của tỉnh Phú Thọ về công tác xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua

 Môi trường, điều kiện hoạt động của trí thức từng bước có sự đổi mới, đột phá cả về tổ chức và phương thức hoạt động. Trong đó, đã tạo cho Liên hiệp hội có tầm cao mới để tập hợp và liên kết đội ngũ trí thức trong và ngoài tỉnh bằng các hoạt động thiết thực, hiệu quả như: Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; công tác tôn vinh trí thức; hoạt động tuyên truyền, đào tạo và phổ biến kiến thức khoa học công nghệ; hoạt động nghiên cứu khoa học. Đội ngũ trí thức nói chung trong đó đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn cao tăng nhanh về số lượng và cả chất lượng, đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh.

Các đại biểu cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế về công tác xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua, đồng thời cũng đề xuất các giải pháp: Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với trí thức; nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo của Đảng đối với đội ngũ trí thức; tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho hoạt động của trí thức; tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các hội trí thức; cơ chế thu hút, đãi ngộ và tôn vinh trí thức…

Tác giả bài viết: Nguyễn Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 183/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 183 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll