19:02 ICT Thứ năm, 12/12/2019
Rss Feed

Ông Lê Văn Quý tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Điện Biên khóa II

Đăng lúc: Thứ năm - 17/10/2019 09:48 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 15/10/2019, tại thành phố Điện Biên Phủ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Điện Biên (Liên hiệp Hội tỉnh Điện Biên) đã tổ chức đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2019-2024). Tới dự và phát biểu chỉ đạo đại hội có TS. Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam). Về phía tỉnh Điện Biên có ông Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Điện Biên, đại diện các sở, ban ngành của tỉnh Điện Biên cũng tham dự và chúc mừng đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, nơi sinh sống của 19 dân tộc anh em, điều kiện kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn. Từ khi được thành lập (7/2014), Liên hiệp Hội tỉnh Điện Biên đã tập hợp được đội ngũ trí thức hùng hậu hoạt động trên hầu khắp các lĩnh vực ngành nghề. Cho đến nay, Liên hiệp Hội đã có 8 hội thành viên và chi hội với trên 16 vạn hội viên, trong đó nhiều hội có tỷ lệ trí thức khoa học đạt trên 90%. Đội ngũ trí thức trong tỉnh có tinh thần trách nhiệm cao, mong muốn được cống hiến trí tuệ và sức lực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Với tinh thần trách nhiệm, sư tâm huyết và sự nhiệt tình, trong 5 năm qua, các cán bộ, hội viên Liên hiệp Hội tỉnh Điện Biên đã triển khai được nhiều hoạt động có ý nghĩa. Trong công tác thông tin, tuyên truyền và phổ biến kiến thức, Liên hiệp Hội tỉnh Điện Biên đã chủ động và phối hợp tổ chức thường xuyên, liên tục các hoạt động truyền bá kiến thức như giới thiệu về vai trò ý nghĩa của khoa học và công nghệ; cung cấp, giới thiệu tư liệu nhằm tuyền truyền hoạt động của các nhà trí thức, khoa học tỉnh; chuyển giao các đề tài khoa học giáo dục cấp quốc gia cho các trường trung học trong toàn tỉnh để áp dụng…

Trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, Liên hiệp Hội tỉnh Điện Biên và các hội thành viên đã tham gia góp ý nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp ý kiến xây dựng dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh, tham mưu với Tỉnh ủy,  UBND tỉnh ban hành các văn bản triển khai Nghị quyết của Trung ương; tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cũng bước đầu đạt được một số kết quả. Liên hiệp Hội tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động khoa học kết hợp với tư vấn, chuyển giao khoa học và kỹ thuật phục vụ sản xuất và đời sống như: tư vấn trồng rau sạch theo tiêu chuẩn VietGap cho xã Thanh An, xã Nà Tấu; tư vấn, chuyển giao công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo cho các danh nghiệp trong địa bàn tỉnh….

Dien Bien sinh thanh 2

TS Phạm Văn Tân phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu tại Đại hội, TS. Phạm Văn Tân đánh giá cao và chúc mừng kết quả đạt được của Liên hiệp Hội tỉnh Điện Biên trong nhiệm kỳ vừa qua trong công tác tập và đoàn kết trí thức trong toàn tỉnh. Qua đó, Liên hiệp Hội tỉnh đã nâng cao được vai trò, vị thế của đội ngũ trí thức đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Trong thời gian tới, Liên hiệp Hội tỉnh Điện Biên cần tiếp tục tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các sở, ban, ngành của tỉnh đưa hoạt động của Liên hiệp Hội tỉnh ngày càng sôi nổi, có hiệu quả. Bên cạnh đó, Liên hiệp Hội tỉnh Điện Biên cần tiếp tục quan tâm tới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; thực sự trở thành bộ phận tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác vận động trí thức.

Ghi nhận kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, TS. Phạm Văn Tân đã trao tặng Bằng khen của Liên hiệp Hội Việt Nam cho Liên hiệp Hội tỉnh Điện Biên và các cá nhân đạt nhiều tích trong hoạt động Hội giai đoạn 2014-2019.

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành Liên hiệp Hội tỉnh Điện Biên khóa II (nhiệm kỳ 2019-2024) gồm 23 ủy viên. Đồng chí Lê Văn Qúy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Điện Biên khóa I (2014-2019) tiếp tục được bầu là Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Điện Biên khóa II (nhiệm kỳ 2019-2024).

Dien Bien sinh thanh 3

Ban Chấp hành Liên hiệp Hội tỉnh Điện Biên khóa II (nhiệm kỳ 2019-2024) ra mắt

Tác giả bài viết: Minh Khôi, Ảnh: Đức Thịnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll