06:59 ICT Chủ nhật, 15/12/2019
Rss Feed

Ông Đỗ Khoa Văn trúng cử Chủ tịch Liên hiệp Hội Hà Tĩnh khóa V (nhiệm kỳ 2019-2024)

Đăng lúc: Thứ tư - 02/10/2019 14:24 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Mới đây, tại TP Hà Tĩnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh (Liên hiệp Hội Hà Tĩnh) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V (nhiệm kỳ 2019-2024). GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội còn có ông Lê Đình Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh; đại diện Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các sở ban ngành của tỉnh Hà Tĩnh; đại diện Liên hiệp Hội các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình và Quảng Trị.

GS.TSKH. Đặng Vũ Minh phát biểu chỉ đạo Đại hội

GS.TSKH. Đặng Vũ Minh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Sau 4 nhiệm kỳ hoạt động, đến nay Liên hiệp Hội Hà Tĩnh đã tập hợp được 34 tổ chức thành viên, gồm 20 hội chuyên ngành cấp tỉnh, 12 Liên hiệp Hội cấp huyện, 2 trung tâm thực thuộc.

Cùng với sự lớn mạnh về tổ chức, Liên hiệp Hội Hà Tĩnh đã đẩy mạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn như thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật với những hình thức đa dạng, phong phú thông qua các xuất bản phẩm kết hợp với tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật.

Hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội cũng được chú trọng với với chủ động phối hợp và tham gia của các hội thành viên xây dựng các đề án, kế hoạch phát triển các ngành, các địa phương trong đó có một số nhiệm vụ nổi bật và gây được tiếng vang như đề án “Ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất phân hữu cơ vi sinh giai đoạn 2014-2016”, đề án “Phát triển sản xuất nấm ăn và nâm dược liệu tỉnh Hả Tĩnh đến năm 2020”…Đáng chú ý là nhiệm vụ phối hợp với Liên hiệp Hội Việt Nam, các cơ quan khoa học của Trung ương, của tỉnh khảo sát, tư vấn, phản biện dự án mỏ sắt Thạch Khê.

Hoạt động chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng. Liên hiệp Hội Hà Tĩnh và các hội thành viên đã phối hợp với các ngành, huyện, thành phố, thị xã triển khai nhiều mô hình, ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống đem lại hiệu quả cao.

Các hoạt động Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật, Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh được tổ chức định kỳ hằng năm. Các hoạt động này thường xuyên có sự đổi mới về nội dung, hình thức, thu hút được nhiều đối tượng tham gia. Qua đó, đã thúc đẩy phong trào thi đua lao động, sáng tạo của đông đảo các tầng lớp nhân dân thuộc mọi lứa tuổi góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh và nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa.

ha tinh sinh thanh 2

GS.TSKH. Đặng Vũ Minh trao tặng bức trướng cho Liên hiệp Hội Hà Tĩnh

Phát biểu chỉ đạo đại hội, GS.TSKH Đặng Vũ Minh đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Liên hiệp Hội Hà Tĩnh trong thời gian qua. Liên hiệp Hội Hà Tĩnh đã làm rất tốt công tác phát triển tổ chức, là tỉnh đầu tiên trong cả nước có hệ thống Liên hiệp Hội phát triển đến tất cả các huyện trọng tỉnh. Cán bộ, nhân dân trong tỉnh biết đến Liên hiệp Hội Hà Tĩnh vì Liên hiệp Hội Hà Tĩnh đã làm tốt công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, tôn vinh các tập thể và cá nhân trong hoạt động sáng tạo. Trong số các công trình của các nhà sáng tạo trẻ tuổi của tỉnh gửi đi tham dự Hội thi Sáng tạo trẻ quốc tế thì đã có 2 công trinh đoạt Huy chương vàng. Để có được những kết quả như vậy, Liên hiệp Hội Hà Tĩnh và các hội thành viên đã tranh thủ được sự quan tâm và tạo điều kiện của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, năng động và sáng tạo trong cách làm. GS.TSKH. Đặng Vũ Minh đã đề nghị Liên hiệp Hội Hà Tĩnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, xứng đáng là tổ chức đại diện cho trí thức KH&CN ở địa phương.

Cũng nhân dịp này, GS.TSKH. Đặng Vũ Minh đã trao tặng Liên hiệp Hội Hà Tĩnh bức trướng với nội dung: Đoàn kết – Sáng tạo – Đổi mới – Phát triển.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa V (nhiệm kỳ 2019-2024) gồm 42 ủy viên, ông Đỗ Khoa Văn, Giám đốc Sở KH&CN Hà Tĩnh được bầu làm Chủ tịch.

ha tinh sinh thanh 3

Ban Chấp hành Liên hiệp Hội Hà Tĩnh khóa V (nhiệm kỳ 2019-2024)

Tác giả bài viết: Minh Khôi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll