03:50 ICT Thứ ba, 18/06/2019
Rss Feed

Ông Bùi Văn Thắng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp Hội Lào Cai khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/03/2019 10:37 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 7/3/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai (Liên hiệp Hội Lào Cai) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IV nhằm đánh giá tổng kết công tác năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và kiện toàn công tác tổ chức, cán bộ. GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) và TS. Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam cùng tham dự và phát biểu tại hội nghị.

GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Văn Thắng và các đồng chí được bầu bổ sung vào Ban Chấp hành

GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Văn Thắng và các đồng chí được bầu bổ sung vào Ban Chấp hành

Theo ông Lương Nghiêm Minh, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Lào Cai cho biết, trong năm 2018, Liên hiệp Hội Lào Cai đã tích cực triển khai nhiều hoạt động và trên các mặt công tác. Trong hoạt động xây dựng và phát triển tổ chức, Liên hiệp Hội Lào Cai đã đẩy mạnh công tác vận động và quản lý hội viên, tích cực tham gia vào việc xây dựng báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 6/8/2008 của Ban Bí thư TW Đảng về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Liên hiệp Hội Lào Cai cũng đã chú trọng thông tin tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách của Nhà nước, thường xuyên đăng các tin, bài viết của các hội viên trên trang thông tin điện tử và Bản tin Khoa học, Kỹ thuật và Cuộc sống. Trong năm 2018, Liên hiệp Hội Lào Cai đã chỉ đạo xuất bản 2.400 bản tin Khoa học, Kỹ thuật và Cuộc sống, đăng tải trên 100 bài viết hướng dẫn ứng dụng khoa học kỹ thuật cho nông dân, giới thiệu các đề tài đoạt giải cao trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh và Trung ương. Trong công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội và hoạt động khoa học công nghệ, Liên hiệp Hội Lào Cai và các hội thành viên đã chủ động và phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ tư vấn, phản biện đối với chủ trương, chính sách của tỉnh về KH&CN, về quy hoạch và xây dựng, nông nghiệp và phát triển nông thôn…Trong năm 2018, Liên hiệp Hội Lào Cai đã thực hiện 01 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, 02 nhiệm vụ tư vấn phản biện và tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các nhiệm vụ triển khai trong năm 2019. Thông qua các hoạt động, Liên hiệp Hội Lào Cai từng bước khẳng định được vai trò là tổ chức đại diện cho trí thức KH&CN trong tỉnh, làm cầu nối giữa đội ngũ trí thức KH&CN với Đảng và Nhà nước.

dai hoi lao cai 2

GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, GS.TSKH Đặng Vũ Minh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên hiệp Hội Lào Cai trong các mặt công tác. Đáng chú ý, trong năm 2018, Liên hiệp Hội Lào Cai đã tuyển chọn, giới thiệu được 01 công trình đưa vào Sách vàng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam thể hiện được tiềm năng của đội ngũ trí thức trong tỉnh. Để tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức KH&CN trong đó có trí thức KH&CN của tỉnh Lào Cai đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, Liên hiệp Hội Việt Nam đang tích cực phối hợp với các Ban, Bộ, ngành triển khai Đề án về tổ chức bộ máy và hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Liên hiệp Hội Lào Cai đã bầu ông Bùi Văn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Liên hiệp Hội Lào Cai khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022 và tiến hành miễn nhiệm đối với 5 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành do nghỉ hưu và chuyển công tác khác, bầu bổ sung 03 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành.

Cũng nhân dịp này, GS.TSKH Đặng Vũ Minh đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cho ông Nguyễn Văn Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp Hội tỉnh Lào Cai, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai.

Tác giả bài viết: Quỳnh Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 178/2019 new (1)

Trang 1 market Ban tin so 178 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2019 1 small