21:51 ICT Chủ nhật, 24/06/2018
Rss Feed

Ninh Thuận: Đánh giá công tác kiểm tra tại Liên hiệp hội

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/10/2016 12:39 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng ngày 13/10/2016, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Ninh Thuận đã làm việc với đoàn công tác Ủy ban kiểm tra Liên hiệp hội Việt Nam do ông Phan Tùng Mậu – Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Liên hiệp hội Việt Nam, làm trưởng đoàn.

Quang cảnh cuộc họp với Ủy ban kiểm tra Liên hiệp hội Việt Nam tại Ninh Thuận

Quang cảnh cuộc họp với Ủy ban kiểm tra Liên hiệp hội Việt Nam tại Ninh Thuận

Đoàn công tác của Liên hiệp hội Việt Nam đến Ninh Thuận để kiểm tra tình hình thực hiện Điều lệ theo Quyết định 1795/QĐ-TTg ngày 21/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ và công tác kiểm tra của Liên hiệp hội tỉnh; Thông qua 2 báo cáo hoạt động 9 tháng năm 2016 của Liên hiệp hội Ninh Thuận và báo cáo công tác kiểm tra của Ban kiểm tra Liên hiệp hội địa phương. Sau khi thảo luận, Trưởng đoàn công tác đi đến kết luận sau:

1. Trong 9 tháng năm 2016, Liên hiệp hội đã chủ động phối hợp với Ban Tuyên giáo tỉnh ủy triển khai nhiều hoạt động về công tác tư tưởng cho đội ngũ trí thức trong tỉnh; Phổ biến Quyết định số 1795/QĐ-TTg ngày 21/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ v/v phê chuẩn Điều lệ của LHH VN cho các thành viên Ban chấp hành LHH và các Hội thành viên. Làm tốt công tác thông tin, phổ biến kiến thức và các hoạt động chuyên môn khác.

2. Mặc dù các thành viên trong Ban Kiểm tra đều là kiêm nhiệm nhưng có sự quan tâm của Thường trực Liên hiệp hội và các thành viên Ban Kiểm tra đều là những đồng chí đã có kinh nghiệm tham gia Ban Chấp hành Liên Hiệp Hội nên về cơ bản hoạt động của Ban Kiểm tra là thuận lợi. Ban Kiểm tra đã quán triệt sâu kỹ nhiệm vụ trọng tâm là giúp Ban Chấp hành Liên hiệp hội kiểm tra việc chấp hành Điều lệ; Năm 2016 đã kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết của đại hội đại biểu; các hoạt động kinh tế, tài chính và các hoạt động khác của Liên hiệp hội và các đơn vị trực thuộc Liên hiệp hội như Hiệp hội Nho; Hội Tin học; Hội Dược học; Hội Nghề cá; Hội Đông y. Các thành viên trong Ban Kiểm tra đã thể hiện sự đoàn kết, nhất trí và chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Chấp hành. Để tiếp tục thực hiện công tác năm 2016, Liên hiệp hội Ninh Thuận cần quan tâm các công việc như sau:

- Bài học kinh nghiệm có thể rút ra là phải tăng cường, thường xuyên chú trọng công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng (trọng tâm là triển khai việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh) gắn với quán triệt tôn chỉ, mục đích của Liên hiệp hội để từ đó nâng cao ý thức tự giác, tự nguyện trong mọi hoạt động của các tổ chức Hội.

- Tiếp tục lấy ý kiến về hướng dẫn thực hiện Điều lệ của Liên hiệp hội Việt Nam, tổng hợp các góp ý Luật về Hội.

- Tiếp tục triển khai có hiệu quả hoạt động Tư vấn, phản biện theo Quyết định số 510/QĐ-UBND ngày 08/3/2016 của UBND tỉnh Ninh Thuận về việc phê duyệt các nhiệm vụ tư vấn, phản biện năm 2016.

- Cần xác định việc phát triển và duy trì hoạt động có hiệu quả của các hội thành viên là nhiệm vụ trọng tâm.

- Tăng cường hợp tác, liên kết với các bộ, ngành, Viện, Trường đại học, Liên hiệp hội Việt Nam, Sở KH&CN để đăng ký chủ trì hoặc phối hợp thực hiện một số đề tài, dự án nhánh phục vụ thiết thực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

- Xây dựng đề án cụ thể về tư vấn phản biện và phổ biến kiến thức gửi về Liên hiệp hội Việt Nam đúng hạn để được hỗ trợ kinh phí thực hiện.

 

Tác giả bài viết: Phạm Châu Hoành
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small