00:04 ICT Thứ sáu, 15/11/2019
Rss Feed

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải: Quan niệm sinh năm này tốt hơn năm kia là chưa có cơ sở khoa học

Đăng lúc: Thứ tư - 16/02/2005 10:55 - Người đăng bài viết: Administrator

 

Báo Gia đình & Xã hội số Tết Ất Dậu có đưng ý kiến của nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải - Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người (thuộc Liên hiệp hội). Ông Hải cho biết, các nhà chiêm tinh đã tìm hiểu và họ thấy các chu kỳ của thập nhị chi trùng với chu kỳ của sao Mộc, còn thập can thì không thấy gắn liền với hiện tượng thiên nhiên nào. ảnh hưởng của chiêm tinh thì hiện nay khoa học chưa xác định được, còn về mặt vật lý thì ảnh hưởng của sao Mộc không lớn hơn ảnh hưởng của quả núi với con người, tức là không đáng kể.

Theo ông Hải, giờ sinh có thể ảnh hưởng nhất định đến con người nhưng niềm tin ấy dựa vào kinh nghiệm cá nhân, dựa vào vài trường hợp cá biệt thì không thể xem đó là quy luật phổ biến.

Ông Hải kể: “Bố mẹ tôi đã lấy cho tôi một lá số tử vi lúc tôi còn nhỏ. Khi đưa lá số tử vi ấy cho bất kỳ người nào họ cũng có thể nói được gần giống cuộc đời đã diễn ra của tôi, bởi lá số của tôi khá đặc trưng. Nhưng những trường hợp khác, họ lại không nói được. Không thể từ một trường hợp mà suy ra tất cả. Tôi tin là mỗi người có số phận nhưng không khẳng định”.

Trong cuốn hồi ký “Đường vào khoa học của tôi”, GS Tôn Thất Tùng kể rằng khi thu xếp sách vở, ông tìm được lá số mà bố mẹ ông đã lấy cho ông. Trong lá số đó có ghi rằng thiếu niên xuất ngoại, năm 1946 sẽ đi nước ngoài. GS Tôn Thất Tùng viết: “Quả là năm đó tôi xuất ngoại thật, nhưng là xuất ra ngoại thành theo kháng chiến”! Khi được hỏi “Câu đó GS viết cho vui hay GS thấy tử vi đúng?” GS trả lời rằng: “Tôi cũng thấy nó đúng. Tử vi bảo rằng sau này tôi “danh đằng tứ hải” thì quả thật là tôi cũng là viện sỹ của nhiều nước, cũng nổi tiếng thế giới. Tử vi còn bảo rằng số tôi “bán võ bán văn” thì quả thật tôi đã từng làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng”.

Ông Hải cho rằng tính cách và trí thông minh của con người tuỳ thuộc vào cơ cấu tổ hợp di truyền là chính chứ không phụ thuộc vào con vật biểu tượng của năm sinh. Bởi ông đã xếp hơn 400 danh nhân thế giới theo năm sinh thì tuổi nào cũng có người tài, tuổi nào cũng có các danh nhân khoa học, văn học nghệ thuật được giải thưởng Nobel và không có sự chênh lệch đặc biệt giữa các năm. Quan niệm năm sinh này tốt hơn năm kia là chưa có cơ sở khoa học.

Theo Gia đình &Xã hội số Tết Ất Dậu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 183/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 183 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll