22:28 ICT Thứ hai, 25/06/2018
Rss Feed

Nghệ An: Hội Y học khẳng định vai trò, vị trí trong công tác chăm sóc sức khỏe

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/01/2015 16:02 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 29/1, Hội Y học Nghệ An tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2015-2020. Dự đại hội có GS.TSKH. Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; ông Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh và gần 200 đại biểu đại điện cho hơn 75 ngàn hội viên trong toàn tỉnh đã về dự.

Nhiệm kỳ qua, với vai trò chức năng của mình, Hội đã tham gia phối hợp với các cơ quan ngành y nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các dịch vụ y tế, chuyên môn kỹ thuật được nâng lên, áp dụng thành công nhiều phương pháp và kỹ thuật điều trị mới, hiện đại vào khám và điều trị góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bên cạnh đó Hội cũng đã phối hợp với ngành y tế tỉnh xây dựng nhiều chương trình, đề án quan trọng như: quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống y tế tỉnh Nghệ An, xây dựng Đề án phát triển trung tâm y tế kỹ thuật cao vùng Bắc Trung Bộ, phát triển mạng lưới y tế cơ sở...

Đại hội cũng đã đánh giá các những tồn tại hạn chế và thống nhất nhất một số nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ tới, theo đó Hội sẽ tập trung củng cố tổ chức, phát các chi hội và hội chuyên khoa; xây dựng và ban hành quy chế hoạt động trên cơ sở góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; tham gia xây dựng các dự án, đề án phát triển ngành và chuyên môn. 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Hội cần tăng cường đoàn kết, phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, đóng góp ý kiến vào các văn kiện liên quan đến hoạt động của Hội theo quy định. Bên cạnh đó Hội cần tăng cường và phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong việc tham gia xây dựng chương trình hành động, các đề án, dự án được giao và tổ chức triển khai các hoạt động của ngành từng bước khẳng định vai trò, vị trí của hội trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đại hội đã bầu 31 Ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020, Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CK2 Bùi Đình Long, Giám đốc Sở Y tế được bầu làm chủ tịch Hội.

Tác giả bài viết: Thái Sơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small