09:21 ICT Thứ hai, 23/07/2018
Rss Feed

Nâng cao năng lực truyền thông và phổ biến kiến thức cho các Liên hiệp Hội tỉnh/thành phố

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/05/2017 13:10 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng ngày 26/5/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuât Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và kỹ năng xây dựng kế hoạch truyền thông và phổ biến kiến thức cho Liên hiệp tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc tại tỉnh Hòa Bình.

Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của công tác truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ trong hoạt động của hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam, đây chính là nhiệm vụ đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh giao cho các nhà khoa học từ hơn nửa thế kỷ trước.

Trong những năm gần đây, hoạt động phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ của các Hội thành viên và Liên hiệp Hội địa phương đã được đẩy mạnh, nhiều sáng kiến, kết quả hoạt động, bài học kinh nghiệm đã được các đại biểu chia sẻ tại Hội thảo. Bên cạnh những hoạt động chung trong lĩnh vực truyền thông, phổ biến kiến thức được triển khai thường xuyên như tổ chức hội thảo, tập huấn, thiết kế tờ rơi, sổ tay, phục vụ công tác truyền thông, tổ chức các sự kiện, cuộc thi về khoa học và công nghệ, sản xuất tin/bài đăng tải trên các website của các đơn vị, lồng ghép truyền thông khoa học và công nghệ trên các phương tiện thông tin đại chúng, các địa phương cũng có những mô hình truyền thông, phổ biến kiến thức mang tính đặc thù của đơn vị, được triển khai thực hiện thành công và đem lại hiệu quả cao trong thực tiễn. Kinh nghiệm của Liên hiệp Hội Hải Dương như phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng và phát sóng thường xuyên các buổi tọa đàm khoa học và công nghệ theo tháng, theo quý phục vụ nhân dân. Kinh nghiệm Liên hiệp Hội Thái Bình trong việc đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp địa phương, xã hội hóa nguồn lực đầu tư cho các sự kiện truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ.

Anh 2 (3)

Ông Đặng Vũ Cảnh Linh, trưởng ban, Ban Truyền thông và phổ biến kiến thức, Liên hiệp Hội Việt Nam

      Cũng tại buổi Hội thảo, nhằm tăng cường năng lực cho các Hội thành viên, Ban tổ chức đã kết hợp mời nhóm giảng viên: TS. Nhạc Phan Linh, Viện Nghiên cứu Báo chí và Truyền thông - Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Nhà Báo Lê Hồng, Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức - Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức tập huấn trực tiếp các kỹ năng xây dựng chương trình, kế hoạch, triển khai, thực hiện các hoạt động truyền thông và phổ biến thức khoa học và công nghệ, đồng thời tập huấn về kỹ năng viết, công bố tin, bài liên quan đến hoạt động khoa học và công nghệ.  Theo đánh giá chung của các đại biểu, hội thảo do Ban Truyền thông và Phổ biến Kiến thức Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức có ý nghĩa thiết thực, đáp ứng đúng nhu cầu của các tổ chức thành viên trong việc gắn kết các hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ tại các địa phương và trong toàn hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam

Anh 3

TS Nhạc Phan Linh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Tác giả bài viết: Minh Thuận
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2018 (final) copy small