16:37 ICT Thứ tư, 17/10/2018
Rss Feed

Ma túy đá tác động lên cơ thể người như thế nào?

Đăng lúc: Thứ ba - 07/11/2017 09:04 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Đó là nội dung chính của chương trình tập huấn “Ma túy, Não bộ và Hành vi: Góc nhìn khoa học về nghiện”. Chương trình tập huấn được Đoàn TNCSHCM Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức ngày 6/11/2017. Tới dự có đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, giảng viên, và đông đảo Đoàn viên thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Bác sỹ Khuất Thị Hải Oanh, giám đốc Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng đã chia sẻ về các ảnh hưởng của ma túy đá nói riêng và các chất gây nghiện nói chung lên cơ thể người. Đặc biệt là tác động lớn của ma túy đá với thần kinh con người như: Ma túy đá gây phấn khích, giảm ức chế, tăng tập trung, làm tỉnh táo, tăng thân nhiệt, đổ mồ hôi, làm đau đầu, tăng nguy cơ đột quỵ. Ma túy đá gây triệu chứng hoang tưởng và lo âu, ảo giác, rối loạn cảm xúc, hành vi, ngủ li bì, trầm cảm, thôi thúc hành vi giết người và tự sát. Ma túy đá làm tim đập nhanh, loạn nhịp, tăng huyết áp, có thể gây trụy tim, cũng như ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản ở cả nam và nữ. Người sử dụng tiêm chích ma túy có nguy cơ gây lây nhiễm HIV/AIDS cao.

PTM

TS. Phan Tùng Mậu PCT LHHVN phát biểu

Theo Bác sỹ Oanh, hiện nay ở Việt Nam có khoảng 200.000 người nghiện các chất liên quan đến ma túy, trong đó chủ yếu là nam giới. Nhưng ở Việt Nam hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ nữ giới sử dụng chất ngây nghiện liên quan đến ma túy ngày một tăng. Ma túy và ảnh hưởng của nó tới sức khỏe con người, đó là vấn đề cần được xã hội quan tâm hơn nữa. Vì nếu để ma túy tồn tại nhiều, đó là hiểm họa cho xã hội, không chỉ ở Việt Nam mà còn tất cả các quốc gia trên thế giới.

KToanh

BS. Khuất Thị Hải Oanh trình bầy nội dung tập huấn

Qua buổi tập huấn, các đoàn viên thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam đã được nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy, cơ chế ảnh hưởng của ma túy tới sức khỏe và đời sống con người một cách khoa học. Từ đó, các đoàn viên sẽ là những tuyên truyền viên chia sẻ những hiểu biết của mình cho gia đình, bạn bè, cơ quan, đơn vị,… góp phần vào công cuộc phòng chống các tệ nạn liên quan đến chất ma túy trong cơ quan và xã hội.

Tác giả bài viết: VN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 170/2018 new (1)

Trang 1 CHUAN 27 9 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2018 small