19:44 ICT Chủ nhật, 24/06/2018
Rss Feed

Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam làm việc với tỉnh Lào Cai

Đăng lúc: Thứ tư - 07/12/2016 09:01 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng nay 6/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã làm việc với tỉnh ủy, UBND tỉnh và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai (LHH tỉnh Lào Cai) về định hướng kiện toàn bộ máy tổ chức và hoạt động chuẩn bị Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2017-2022).

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, TS Phạm Văn Tân - PCT kiêm TTK, đại diện Ban Tổ chức - Cán bộ, Ban TT&PBKT Liên hiệp Hội Việt Nam, TS Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch LHH tỉnh Lào Cai, đại diện Ban tổ chức tỉnh ủy Lào Cai, một số sở, ban, ngành và đại diện các hội thành viên.

Tại buổi làm việc, Đồng chí Bùi Văn Thắng - Phó chủ tịch Thường trực Liên Hội tỉnh Lào Cai đã báo cáo tình hình hoạt động của hội và công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ (2017-2022). 

Trải qua 16 năm hoạt động và phát triển, LHH tỉnh Lào Cai đã thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh của đội ngũ trí thức trong tỉnh. Những kết quả được được trong công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, công tác thông tin và phổ biến kiến thức, tổ chức các Cuộc thi, Hội thi đã các cấp ủy Đảng ghi nhận.

Trong đó nổi bật nhất là Liên hiệp Hội đã chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan triển khai tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng từ năm 2005 đến nay. Với 11 lần tổ chức, Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng thu hút gần 1.000 giải pháp của tác giả và nhóm tác giả tham gia với trên 600 giải pháp sáng tạo dự thi, đã có hai giải pháp của tác giả, nhóm tác giả đạt huy chương bạc Quốc tế. Đồng thời, phối hợp cùng các ngành 3 lần tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai thu hút gần 200 tác giả với gần 50 đề tài tham gia, trong đó có 42 giải pháp xuất sắc đã được Ban tổ chức Hội thi trao giải.

 

Tuy nhiên, hoạt động của LHH tỉnh Lào Cai còn có một số hạn chế như một số lĩnh vực khoa học chưa thành lập Hội; công tác tập hợp đội ngũ trí thức chưa mạnh, hoạt động của Hội chưa thực sự bền vững; công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội chưa huy động được sức mạnh của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ tham gia; hoạt động khuyến khích những tài năng sáng tạo khoa học kỹ thuật còn hạn chế về chiều rộng và chiều sâu ...

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của LHH tỉnh Lào Cai trong thời gian qua và nhấn mạnh, trong thời gian tới LHH tỉnh Lào Cai cần tập trung gấp rút chuẩn bị đảm bảo các điều kiện cho Đại hội lần thứ IV vào đầu năm 2017, đặc biệt quan tâm vấn đề nhân sự, bổ sung các vị trí chuyên trách, thành lập các hội cấp huyện, đề xuất với tỉnh về các cơ chế chính sách, hỗ trợ khuyến khích phát triển và sự tham gia nhiệt tình của đội ngũ trí thức khoa học trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Thay mặt cho UBND tỉnh, Đồng chí Đặng Xuân Thanh cũng đã khẳng định rằng tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết và phát huy sức mạnh đội ngũ trí thức góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Chiều chiều ngày, Ban chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai khóa III họp tổng kết công tác năm 2016 và công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ IV nhiệm kì (2017 - 2022).                                                                                 

Tác giả bài viết: Kiều Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small